.

Trình diễn mô hình sản xuất kính an toàn và tiết kiệm năng lượng

.
08:43, Thứ Sáu, 08/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 7-11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình phối hợp với Công ty TNHH Đức Đạt tổ chức hội nghị trình diễn kỹ thuật sản xuất kính an toàn và tiết kiệm năng lượng tại trụ sở công ty ở Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo sở công thương, các ban ngành liên quan và chính quyền địa phương.
Hội nghị trình diễn kỹ thuật sản xuất kính an toàn và tiết kiệm năng lượng
Hội nghị trình diễn kỹ thuật sản xuất kính an toàn và tiết kiệm năng lượng
Dự án sản xuất kính an toàn và tiết kiệm năng lượng của Công ty TNHH Đức Đạt có tổng số vốn đầu tư hơn 36 tỷ đồng, với công suất thiết kế là 150.000 m2/năm. Doanh thu dự kiến hàng năm đạt khoảng 49 tỷ đồng và tạo thêm việc làm cho 40 lao động.
 
Qua quá trình hoạch định, phân tích tình hình thị trường và tính toán các chỉ số tài chính cho thấy, dự án mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư, khả năng thu hồi vốn trong khoảng 7 năm. Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình đã tư vấn hướng dẫn xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật cho công ty Đức Đạt và hỗ trợ 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2019. 
 
Việc xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất kính an toàn và tiết kiệm năng lượng phù hợp với định hướng hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển bền vững, đồng thời nhân rộng ra các mô hình trên địa bàn tỉnh Quảng Bình để giới thiệu, quảng bá. 
X.Phú
,
 • Bộ trưởng Công Thương: Giám sát chặt hoạt động tại khu kho ngoại quan

  Về việc liệu doanh nghiệp có lợi dụng chuyển lô nhôm 4,3 tỷ USD thành hàng hóa tiêu thụ tại Việt Nam hay không, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết sẽ giám sát chặt hoạt động tại khu kho ngoại quan.

  07/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Kiên cố hóa hơn 158km kênh mương nội đồng

  (QBĐT) - Từ khi triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Bố Trạch đã quan tâm, chú trọng thực hiện tiêu chí thủy lợi nhằm đáp ứng nhu cầu tươi tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp.

  07/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Năng suất cây ngô tăng cao

  (QBĐT) - Những năm gần đây, năng suất và sản lượng cây ngô trên địa bàn huyện Bố Trạch tiếp tục được cải thiện nhờ việc đưa vào sản xuất các giống ngô lai mới năng suất cao, đồng thời áp dụng các biện pháp kỹ thuật canh tác theo hướng thâm canh.

  07/11/2019
  .
 • Tập trung kiểm soát dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Hiện nay, tại một số địa phương trên địa bàn huyện Quảng Trạch, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) bùng phát mạnh mẽ. Nguy cơ lây lan DTLCP trên diện rộng là rất lớn nếu chính quyền, người dân lơ là và chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

  07/11/2019
  .
 • Người nông dân "làm giàu" từ đầm hoang

  (QBĐT) - Không chỉ là một nông dân làm kinh tế giỏi tiêu biểu của địa phương, ông Võ Văn Dương (SN 1965), thôn Tú Loan 1, xã Quảng Hưng còn là một đảng viên gương mẫu trong học tập và làm theo lời Bác.

  07/11/2019
  .
 • Những bất cập về ''Tàu 67'' làm "nóng" nghị trường Quốc hội

  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết tháng 12-2019, Chính phủ sẽ chỉ đạo tổng kết toàn bộ 28 tỉnh, thành để đưa ra những quyết sách sớm cho vấn đề "tàu 67."

  06/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Người dân thu nhập ổn định từ nghề trồng nấm

  (QBĐT) - Để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập ổn định cho người dân, thông qua nguồn vốn từ các chương trình, dự án, huyện Bố Trạch đã hỗ trợ để khuyến khích người dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; trong đó chi hỗ trợ trên 1,6 tỷ đồng cho người trồng nấm. 

  06/11/2019
  .
 • Quản lý chặt chẽ công tác cấp phép khai thác khoáng sản

  (QBĐT) - Tin từ Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) cho biết, thời gian qua, công tác cấp phép trong lĩnh vực khai thác khoáng sản luôn được đơn vị quan tâm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

  06/11/2019
  .