.

Hội nghị tuyên truyền vận động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

.
07:53, Thứ Bảy, 16/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 15-11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại khu dân cư ở thôn Tân Hội, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch. 
Gần 300 bộ bóng đèn tiết kiệm điện được trao cho người dân thôn Tân Hội, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch
Gần 300 bộ bóng đèn tiết kiệm điện được trao cho người dân thôn Tân Hội, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch
Tại hội nghị, các hộ dân đã được phổ biến những kiến thức, kỹ năng lựa chọn sử dụng các thiết bị có công nghệ tiết kiệm điện, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để thay thế năng lượng điện.
 
Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2019 đã được UBND tỉnh phê duyệt nhằm nâng cao nhận thức cho người dân bằng việc thay đổi thói quen sử dụng điện không hợp lý, sử dụng thiết bị có tính năng tiết kiệm điện. Qua đó, giúp người dân tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất và bảo vệ môi trường.
 
Ông Dương Văn Minh, Trưởng phòng Khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình cho biết, thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong đó tập trung giới thiệu mô hình tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong sinh hoạt, thương mại, dịch vụ, làng nghề. Đồng thời, tiếp tục điều tra, khảo sát để tổng hợp, đánh giá và đề xuất hình thức hỗ trợ hợp lý cho các khu dân cư trên địa bàn tỉnh.
 
Tại hội nghị lần này, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình cũng đã trao gần 300 bộ bóng đèn tiết kiệm điện cho người dân thôn Tân Hội, xã Liên Trạch.
X.Phú
,
 • Quảng Ninh: Chú trọng phát triển hệ thống giao thông nông thôn

  (QBĐT) - Xác định tầm quan trọng của phát triển giao thông nông thôn (GTNT) trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho người dân, huyện Quảng Ninh đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng GTNT với mục tiêu nhựa hóa, bê tông hóa đường nối liền các xã, thôn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

  16/11/2019
  .
 • Vùng đất mới Rí Rị

  (QBĐT) - Đến nay, với sự cố gắng nỗ lực của chính quyền địa phương cũng như sự mạnh dạn của người dân, vùng đất Rí Rị đang ngày càng thay da đổi thịt với nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, bà con yên tâm định cư để bắt đầu một cuộc sống mới.

  15/11/2019
  .
 • Ý kiến về việc bổ sung 'hộ kinh doanh' vào Luật Doanh nghiệp sửa đổi

  Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi); thảo luận tổ nhiều nội dung còn vướng mắc trong quá trình xây dựng Luật trên.

  15/11/2019
  .
 • Khởi nghiệp từ nón lá

  (QBĐT) - Từ những chiếc nón lá quê hương, cô giáo trẻ làng nón Quy Hậu (Liên Thủy, Lệ Thủy)-Nguyễn Thị Thu Hồng bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp bằng việc vẽ, thêu những bức tranh, nét chữ độc đáo lên nón, được nhiều người đón nhận và đánh giá cao. 

  15/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ lạc

  (QBĐT) - Hiện nay, toàn huyện Bố Trạch có 1.222 ha trồng lạc, đạt 103,6% kế hoạch. Tuy diện tích có giảm nhưng nhờ chuyển đổi sang cơ cấu các giống lạc mới, như: L14, L23, SVL1 nên năng suất, chất lượng lạc tăng cao.

  14/11/2019
  .
 • Bảo đảm tự do lưu chuyển hàng hóa, dịch vụ trên không, trên bộ, trên biển

  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải các nước ASEAN tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp nhằm tạo ra một mạng lưới vận tải thuận lợi, không cản trở, bảo đảm tự do lưu chuyển hàng hóa, dịch vụ trên không, trên bộ, trên biển, tiến tới một Cộng đồng Kinh tế ASEAN "không rào cản, không biên giới".

  14/11/2019
  .
 • Chậm tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công: Tập trung phối hợp, tháo gỡ vướng mắc

  (QBĐT) - Ngay từ đầu năm 2019, vốn đầu tư công được UBND tỉnh giao cho các địa phương, đơn vị theo các quyết định số: 4709/QĐ-UBND, 4738/QĐ-UBND, 708/QĐ-UBND và 1150/QĐ-UBND là hơn 1.732 tỷ đồng. Ngoài ra, từ nguồn ngân sách Trung ương, vốn nước ngoài, Bộ Kế hoạch-Đầu tư giao bổ sung cho tỉnh qua 2 đợt (tháng 6 và 7-2019) là hơn 403,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến hết quý III năm 2019, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh chỉ đạt 53,41%. Đây là con số khá thấp so với kế hoạch đề ra.
  14/11/2019
  .
 • Quảng Trạch: Trồng mới 900 ha rừng tập trung

  (QBĐT) - Nhờ triển khai hiệu quả chính sách khuyến khích, tập trung giao đất, giao rừng cho người dân, năm 2019, huyện Quảng Trạch đã trồng mới khoảng 900 ha rừng tập trung, đạt 100% kế hoạch.

  14/11/2019
  .