.

Bố Trạch: Chuyển đổi hơn 10 ha đất ruộng cạn và đất lúa kém hiệu quả sang trồng hoa

.
16:21, Thứ Hai, 11/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Trước diện tích đất ruộng bị bỏ hoang nhiều, huyện Bố Trạch đã có chính sách khuyến khích người dân trên địa bàn chuyển đổi hơn 10 ha đất ruộng cạn và đất lúa kém hiệu quả sang trồng hoa. Huyện cũng đã hỗ trợ vốn cho các mô hình trồng hoa ly thâm canh có diện tích từ 0,5 ha trở lên. 
Người dân huyện Bố Trạch phát triển diện tích trồng các loại hoa nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất gắn với phát triển du lịch.
Người dân huyện Bố Trạch phát triển diện tích trồng các loại hoa nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất gắn với phát triển du lịch.
Đến nay, người dân trên địa bàn huyện Bố Trạch trồng hơn 82 ha hoa, tập trung chủ yếu ở các xã Lý Trạch, Đồng Trạch, Hòa Trạch và Sơn Trạch. Bên cạnh các loại hoa truyền thống như cúc, lay ơn, đồng tiền, những năm gần đây, người trồng hoa trên địa bàn huyện cũng đưa các loại hoa có giá trị kinh tế cao như hoa ly, hoa đào, hoa hồng hay hướng dương vào trồng nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất gắn với phát triển du lịch, đáp ứng nhu cầu thị trường. 
 
Nhờ áp dụng tiến bộ kỹ thuật và đưa các giống hoa có giá trị kinh tế cao vào sản xuất nên người trồng hoa trên địa bàn Bố Trạch có thu nhập ổn định, nâng cao đời sống; với bình quân đạt 400 triệu đồng/ha/năm. 
 
                                                                                            Hương Trà
,
 • Nông thôn mới-10 năm nhìn lại - Bài 2: Những tồn tại, khó khăn cần tháo gỡ

  (QBĐT) - Cùng với những thành tựu quan trọng sau một thập kỷ xây dựng nông thôn mới (NTM), vẫn còn đó những tồn tại, hạn chế và nhiều bài học cần rút ra để duy trì bền vững các tiêu chí và bảo đảm không bị chệch hướng. Và quan trọng nhất là bảo đảm mục đích cuối cùng của NTM là thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

  11/11/2019
  .
 • Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020

  Các chỉ tiêu chủ yếu được đề ra gồm Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 6,8%; tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân (CPI) dưới 4%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 7%...
   
  11/11/2019
  .
 • Mùa cam "ngọt"

  (QBĐT) - Dù tuổi không còn trẻ, nhưng vợ chồng ông Bế Văn Mai (60 tuổi, tổ dân phố Hữu Nghị, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) vẫn đầy nhiệt huyết, luôn trăn trở để phát triển kinh tế. Ông Mai đã vượt lên nhiều khó khăn để tìm được giống cây phù hợp cho mùa quả ngọt trên vùng đất gò đồi khô cằn với khí hậu khắc nghiệt. 

  10/11/2019
  .
 • Nông thôn mới - 10 năm nhìn lại

  (QBĐT) - Sau 10 năm thực hiện phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" (NTM), diện mạo nông thôn Quảng Bình đã có những đổi thay ấn tượng. Cùng với đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn ngày càng được nâng cao, sau những bỡ ngỡ ban đầu, người nông dân đã thực sự đóng vai trò "chủ thể" trong xây dựng NTM. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đáng tự hào cần được phát huy, công cuộc xây dựng NTM vẫn còn nhiều tồn tại, thách thức và những bài học kinh nghiệm cần rút ra để duy trì và phát huy giá trị bền vững của NTM trong tương lai.

  10/11/2019
  .
 • ''Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đến Việt Nam''

  Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc không chỉ giữ vai trò tiên phong trong hợp tác đầu tư mà còn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.
   
  10/11/2019
  .
 • Minh Hóa: Trên 2.700 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được giao đất, giao rừng

  (QBĐT) - Ông Đinh Xuân Tiến, Trưởng phòng Dân tộc huyện Minh Hóa cho biết, thời gian qua, công tác giao đất, giao rừng cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) đã được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp huyện Minh Hóa quan tâm chỉ đạo thực hiện, tạo điều kiện cho đồng bào phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

  10/11/2019
  .
 • Phụ nữ Quảng Thủy chung sức xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp ở hầu hết các địa phương trong toàn tỉnh. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, thời gian qua, Hội LHPN xã Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn) đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ (HVPN) cùng chung tay xây dựng NTM, góp phần làm thay đổi diện mạo Quảng Thủy hôm nay.

  09/11/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp năm 2020

  (QBĐT) - Chiều 8-11, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
   
  09/11/2019
  .