.

Tuyên Hóa: Phát triển mạnh đàn bò lai

.
08:17, Thứ Ba, 22/10/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Để từng bước cải tạo, nâng cao chất lượng đàn bò trên địa bàn, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, đưa chăn nuôi trở thành ngành chính trong sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, huyện Tuyên Hóa đã tập trung các giải pháp để phát triển đàn bò lai.

Đa số người dân Tuyên Hóa đã chuyển đổi từ chăn nuôi bò cỏ sang nuôi bò lai.
Đa số người dân Tuyên Hóa đã chuyển đổi từ chăn nuôi bò cỏ sang nuôi bò lai.

Huyện đã có các chính sách hỗ trợ để phát triển đàn bò lai như: hỗ trợ 500 ngàn đồng/con đối với gia đình chăn nuôi từ 5 con bò cái sinh sản trở lên, hỗ trợ 300 ngàn đồng/con đối với hộ nuôi từ 5 con bò thịt trở lên và hỗ trợ đối với trang trại chăn nuôi 30 triệu đồng/trang trại.

Cùng với chính sách hỗ trợ chăn nuôi bò lai, huyện cũng đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn và nhân dân chuyển đổi hàng trăm ha diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cỏ nuôi bò.

Nhờ vậy, đến tháng 10-2019, tổng đàn bò trên địa bàn huyện Tuyên Hóa có 15.950 con, trong đó bò lai chiếm 65%, trở thành một trong những địa phương có tỷ lệ bò lai dẫn đầu toàn tỉnh.

Văn Tư

,
 • Để ngư dân tiếp tục vươn khơi

  (QBĐT) - Quảng Bình hiện có 1.438 tàu đánh bắt xa bờ. Ngay sau khi Bộ Nông nghiệp-PTNT có Quyết định 1481/QĐ-BNN-TCTS, ngày 2-5-2019 về việc giao hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản tại vùng khơi, Quảng Bình đã có 388 tàu cá không đủ tiêu chuẩn, phải quay về đánh bắt vùng lộng.

  22/10/2019
  .
 • Bố Trạch: Chuyển đổi đất trồng sắn kém hiệu quả sang các cây trồng khác

  (QBĐT) - Để thích ứng thời tiết khắc nhiệt và điều kiện kinh tế nông hộ, mang lại thu nhập ổn định cho nhiều người dân, thời gian qua, huyện Bố Trạch đã tạo điều kiện cho người dân duy trì và mở rộng diện tích, nâng hiệu quả trồng sắn ở một số địa phương trên địa bàn.

  21/10/2019
  .
 • Tour du lịch ẩm thực ở Quảng Bình: Đừng để "kho vàng" bỏ ngỏ

  (QBĐT) - Ẩm thực Quảng Bình là sự hòa trộn đầy thú vị giữa ẩm thực đường phố, ẩm thực truyền thống, ẩm thực kết hợp với các vùng miền khác…, mang đậm bản sắc địa phương, tạo sự hấp dẫn, ấn tượng cho du khách. Dẫu vậy, các tour du lịch ẩm thực đúng nghĩa lại hoàn toàn vắng bóng trên "bản đồ" du lịch Quảng Bình.

  21/10/2019
  .
 • "Gỡ khó" mùa vắng khách

  (QBĐT) - Mùa vắng khách luôn đặt ra cho ngành Du lịch Quảng Bình nhiều trăn trở nhằm phá vỡ tính thời vụ vốn được "mặc định" nhiều năm nay. Nhiều chương trình kích cầu du lịch đã được các doanh nghiệp thực hiện để "gỡ khó" mùa vắng khách và "tăng tốc" để chạm mục tiêu đón 4,3 triệu lượt khách trong năm 2019.

  20/10/2019
  .
 • Có công mài sắt, có ngày nên... cơ nghiệp

  (QBĐT) - Ít ai hình dung được chỉ cách đây vài năm về trước, vợ chồng chị Nguyễn Thị Giang và anh Nguyễn Thanh Bình ở xã Cự Nẫm (Bố Trạch) cơ cực, loay hoay giữa bộn bề cuộc sống.

  19/10/2019
  .
 • Quảng Trạch: Đầu tư trên 563 tỷ đồng cho cơ sở hạ tầng tại trung tâm huyện lỵ mới

  (QBĐT) - Triển khai xây dựng trung tâm huyện lỵ mới trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ tranh thủ được các nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương, của tỉnh và nguồn vốn của địa phương, huyện Quảng Trạch đã đầu tư xây dựng được nhiều công trình.

  18/10/2019
  .
 • Thoát nghèo bền vững nhờ chăn nuôi

  (QBĐT) - Mỹ Trạch là một xã bãi ngang thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Bố Trạch. Để giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, từ năm 2016, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững đã được triển khai tại địa phương. Đến nay, qua gần 4 năm thực hiện, chương trình này đã phát huy được hiệu quả tích cực.

  18/10/2019
  .
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh khai thác và nuôi trồng thủy sản

  (QBĐT) - Thời gian qua, ngư dân huyện Quảng Ninh đã tích cực vươn khơi, bám biển khai thác hải sản và mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản.

   

   

  18/10/2019
  .