.

Quảng Bình đẩy mạnh quảng bá du lịch tại ITE HCMC 2019

.
08:22, Thứ Hai, 09/09/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Vừa qua, Hội chợ du lịch quốc tế TP. HCM (ITE HCMC) lần thứ 15 với chủ đề “Cửa ngõ đến với du lịch châu Á” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn-SECC (quận 7, TP. Hồ Chí Minh). Sự kiện do Bộ VH-TT-DL, UBND TP. HCM cùng Sở Du lịch TP. HCM phối hợp tổ chức, góp phần thúc đẩy mạnh quảng bá, thu hút khách du lịch đến Việt Nam.

Gian hàng du lịch Quảng Bình thu hút nhiều lượt khách tham quan, tìm hiểu.
Gian hàng du lịch Quảng Bình thu hút nhiều lượt khách tham quan, tìm hiểu.

ITE HCMC 2019 có nhiều điểm mới, như: tăng 55% diện tích triển lãm và tăng 40% số lượng đơn vị so với cùng kỳ năm 2018; có các khu triển lãm theo chuyên ngành gồm: du lịch nha khoa, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch MICE, du lịch Start-up, công nghệ du lịch…

Sự kiện năm nay thu hút hàng trăm đơn vị tham gia, gồm các hãng hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các hãng lữ hành, đại diện cơ quan xúc tiến du lịch của các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Với sự chủ trì của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) và sự đồng hành của Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 3-5 sao, các đơn vị lữ hành, nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, Quảng Bình tham gia triển lãm với 2 gian hàng có thiết kế ấn tượng, hiện đại.

Gian hàng nổi vật với sự đa dạng trong trưng bày, lên lịch gặp gỡ và bán dịch vụ trực tiếp, tổ chức các chương trình mini game bốc thăm trúng thưởng, nhờ đó, thu hút đông đảo khách tham quan trong nước và quốc tế.

Lương Công Thành

,
 • Thúc đẩy cấp chứng chỉ rừng

  (QBĐT) - Thực hiện đề án "Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải", hiện nay, các tỉnh Bắc Trung Bộ đang nỗ lực để đạt được chứng chỉ rừng (CCR) tự nhiên và chứng chỉ rừng trồng.

  07/09/2019
  .
 • Bố Trạch: Mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả

  (QBDT) - Hiện nay, nhiều mô hình hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Bố Trạch hoạt động hiệu quả và có sự chuyển biến đáng kể về số lượng và chất lượng. 

  07/09/2019
  .
 • Hành trình xây dựng "thương hiệu" bánh đa nem chị Hiền

  (QBĐT) - Lập nghiệp với nhiều khó khăn, thách thức, bươn chải ngược xuôi để tìm kiếm thị trường, nhưng với quyết tâm gìn giữ nghề truyền thống của quê hương, chị Nguyễn Thị Hiền ở phường Ba Đồn (thị xã Ba Đồn) đã vươn lên làm giàu từ nghề làm bánh đa nem.

  06/09/2019
  .
 • Bố Trạch: 7 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

  (QBĐT) - Những năm qua, ngành nghề công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ ở nông thôn huyện Bố Trạch có bước phát triển đa dạng. Cơ cấu kinh tế nông thôn trên địa bàn huyện chuyển biến tích cực theo hướng tăng tỷ trọng của công nghiệp và dịch vụ... đã thúc đẩy sản xuất nông nghiệp nông thôn ngày càng phát triển, góp phần quan trọng giải quyết đầu ra cho các sản phẩm từ nông-lâm-thủy sản của người dân. 

  04/09/2019
  .
 • Bố Trạch: Tăng cường hỗ trợ xây dựng chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm

  (QBĐT) - Thực hiện đề án mỗi xã mỗi sản phẩm (OCOP), hiện nay, huyện Bố Trạch đã triển khai kế hoạch thực hiện OCOP giai đoạn 2018-2020 và định hướng năm 2030 đến các địa phương. 

  03/09/2019
  .
 • Dự án "Thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn": Dốc sức "chạy đua" cùng... thời gian

  (QBĐT) - Theo kế hoạch dự án "Thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn" (gọi tắt là dự án) phải hoàn thành vào cuối tháng 9-2019. Tuy nhiên, do chậm tiến độ nên dự án được gia hạn đến hết năm 2020.

  03/09/2019
  .
 • [Infographics] Kinh tế tăng trưởng, đất nước vững bước phát triển

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, nếu năm 1955, quy mô nền kinh tế Việt Nam là 6,3 tỷ USD thì đến năm 2018, con số này đã là 240,5 tỷ USD.

  02/09/2019
  .
 • Vững vàng Tây Trạch

  (QBĐT) - Là địa bàn vùng gò đồi nằm về phía Tây huyện Bố Trạch, xã Tây Trạch vốn có địa hình, đất đai, khí hậu không thuận lợi trong phát triển kinh tế-xã hội, nhưng Đảng bộ và nhân dân nơi đây đã luôn đoàn kết, khắc ghi lời Bác Hồ căn dặn, tiếp tục đồng sức, đồng lòng, vượt lên khó khăn, xây dựng quê hương ngày thêm tươi đẹp.

  02/09/2019
  .