.

Dự án "Xây dựng hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường 4 tỉnh miền Trung": Quảng Bình được phân bổ 48 tỷ đồng

.
14:40, Thứ Tư, 11/09/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Tin từ Sở Tài nguyên-Môi trường cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định về việc phân bổ vốn thực hiện các hợp phần dự án "Xây dựng hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường 4 tỉnh miền Trung".

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ phân bổ 196,2 tỷ đồng từ nguồn tiền bồi thường của Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cho 4 tỉnh, cụ thể: Quảng Bình được phân bổ 48 tỷ đồng, Hà Tĩnh 68,3 tỷ đồng, Quảng Trị 39,9 tỷ đồng, Thừa Thiên-Huế 40 tỷ đồng để thực hiện các hợp phần 1, 2, 3, 4 của dự án "Xây dựng hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường 4 tỉnh miền Trung".

Căn cứ theo quyết định, Bộ Tài nguyên-Môi trường sẽ hướng dẫn chuyên môn và quy định các danh mục trang thiết bị phân tích mẫu để trang bị cho các hợp phần tại 4 tỉnh, bảo đảm đồng bộ, thống nhất về thông số, chỉ tiêu, tần suất quan trắc nhằm phục vụ cho công tác cảnh báo, dự báo, phát huy được hiệu quả, tính năng của trang thiết bị phục vụ cho lấy mẫu, phân tích mẫu; chủ trì kiểm tra, giám sát, đôn đốc các tỉnh thực hiện đầu tư các hợp phần của dự án theo quy định; kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc theo chức năng, thẩm quyền; trường hợp vượt thẩm quyền, đề xuất xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Chủ tịch UBND 4 tỉnh chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc sử dụng có hiệu quả và đúng quy định nguồn kinh phí được phân bổ; căn cứ số kinh phí được phân bổ, chịu trách nhiệm toàn diện về lập, thẩm định và phê duyệt dự án theo quy định.

Th.H

,
 • Bảo vệ môi trường tại các làng nghề, làng nghề truyền thống: Hướng tới các giải pháp bền vững

  (QBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở Công thương, Quảng Bình hiện có 28 làng nghề, làng nghề truyền thống được công nhận với trên 29.770 cơ sở sản xuất, thu hút trên 57.610 lao động tham gia.

  11/09/2019
  .
 • Kết nối ngân hàng-doanh nghiệp: Giải quyết bài toán cung cầu vốn

  Trong thời gian qua các ngân hàng thương mại đã có rất nhiều chương trình ưu đãi lãi suất cho các doanh nghiệp, đặc biệt là 5 lĩnh vực ưu tiên với lãi suất từ 6%-6,5%/năm.

  10/09/2019
  .
 • Vì sao nợ đọng thuế?

  (QBĐT) - Như chúng ta đã biết, thuế là một khoản nộp ngân sách nhà nước bắt buộc của cá nhân, tổ chức, hộ gia đình, hộ kinh doanh… theo quy định cụ thể của các luật thuế.

  10/09/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Trên 53 tỷ đồng giải ngân cho hội viên nông dân

  (QBĐT) - Bám sát nguồn vốn nhận ủy thác, nguồn vốn từ thu hồi nợ, từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân (HND) huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho 1.224 lượt hội viên nông dân vay vốn, với số tiền trên 53 tỷ đồng, đưa bình quân vay vốn trên 43 triệu đồng/hộ vay.

  09/09/2019
  .
 • Bố Trạch: Đầu tư trên 5 tỷ đồng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi

  (QBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Bố Trạch, thực hiện "Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng và con nuôi thuỷ sản" và "Đề án chăn nuôi" (giai đoạn 2016-2020), đến nay, huyện Bố Trạch đã tiến hành nghiệm thu và giải ngân số tiền 5.220 triệu đồng. 

  09/09/2019
  .
 • Bảo đảm cung ứng hàng hóa trong mùa mưa bão

  (QBĐT) - Quảng Bình là địa phương nằm trong khu vực hàng năm phải chịu ảnh hưởng lớn của bão lụt, thiên tai. Do đó, Sở Công thương đã chủ động triển khai kế hoạch dự trữ, phương án cung ứng các mặt hàng thiết yếu trong mùa mưa bão.

  09/09/2019
  .
 • Quảng Bình đẩy mạnh quảng bá du lịch tại ITE HCMC 2019

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội chợ du lịch quốc tế TP. HCM (ITE HCMC) lần thứ 15 với chủ đề "Cửa ngõ đến với du lịch châu Á" đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn-SECC (quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

  09/09/2019
  .
 • Thúc đẩy cấp chứng chỉ rừng

  (QBĐT) - Thực hiện đề án "Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải", hiện nay, các tỉnh Bắc Trung Bộ đang nỗ lực để đạt được chứng chỉ rừng (CCR) tự nhiên và chứng chỉ rừng trồng.

  07/09/2019
  .