.

[Infographics] Tổng quan về FTA Việt Nam với các đối tác khác

.
15:01, Thứ Ba, 02/07/2019 (GMT+7)

Ngoài EVFTA và EVIPA, Việt Nam đã và đang đàm phán FTA với các đối tác khác như Nhật Bản, Chile, Hàn Quốc và Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu.

Theo Thanh Trà (Vietnam+)

,
 • 6 tháng đầu năm, khách quốc tế tăng 31% so với cùng kỳ

  (QBĐT) - 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 2.450.000 lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 133.200 lượt, tăng hơn 31%.

  02/07/2019
  .
 • Quả ngọt trên đất cằn

  (QBĐT) - Bố Trạch hôm nay không chỉ nổi tiếng là quê hương miền di sản Phong Nha-Kẻ Bàng, với dòng Son thơ mộng trên bến dưới thuyền và thắng cảnh Đá Nhảy… thu hút hàng vạn du khách, mà còn có những cánh đồng màu mỡ, những gò đồi tiềm năng cho mùa quả ngọt từ chủ trương phù hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

  01/07/2019
  .
 • Phong Nha-30 năm ấy, biết bao nhiêu tình...

  (QBĐT) - Những năm 90 của thế kỷ trước, tiến sỹ Howard Limbert cùng các chuyên gia thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã đến với làng Phong Nha (Sơn Trạch, Bố Trạch) để khám phá một trong những hệ thống hang động bí ẩn, hoang sơ nhất thế giới. Và chắc chắn, bản thân họ cũng không thể ngờ rằng, từ đó đến nay, "nàng công chúa" Phong Nha-Kẻ Bàng bừng tỉnh giấc, mở ra biết bao cơ hội phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao thu nhập cho những người dân Phong Nha hiền lành, chất phác. Và cũng không ít chuyên gia đã lựa chọn ở lại mảnh đất thắm đượm tình người này...

  01/07/2019
  .
 • Rộng mở Cha Lo

  (QBĐT) - Từ nơi núi rừng biên giới hoang sơ, heo hút ngày nào, Cha Lo đã và đang chuyển mình để trở thành trung tâm kinh tế và đô thị phía Tây của tỉnh, là cầu nối đặc biệt quan trọng trong quan hệ hợp tác, giao lưu hàng hóa, dịch vụ giữa miền Trung Việt Nam với vùng Trung Lào và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan. Cha Lo đang rộng mở để đón luồng sinh khí mới, phát triển mạnh, nhanh, đúng tầm với vị thế.
   
  01/07/2019
  .
 • Để Quảng Bình cất cánh

  (QBĐT) - 30 năm trước, thị xã Đồng Hới chỉ có vài toà nhà hai tầng, quốc lộ 1A qua thị xã như một vệt mỏng thưa thớt người xe, sân bay Đồng Hới là một mảng quá khứ ngủ yên. Thời điểm ấy, người Quảng Bình ít ai dám mơ giấc mơ sân bay hồi sinh.

  01/07/2019
  .
 • Quyết tâm níu nghề

  (QBĐT) - Nhiều năm nay, ông Hồ Huôn, người Khùa, ở bản La Trọng, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa luôn duy trì nghề đan lát truyền thống của dân tộc mình.

  01/07/2019
  .
 • Cùng Đồng Hới bừng sức sống mới

  (QBĐT) - Suốt 3 thập kỷ qua, Đồng Hới đã khẳng định vị thế của mình trong đội hình những đô thị trẻ của cả nước. Trên hành trình đó, cảm xúc về những ngày đầu gian khó vẫn vẹn nguyên trong tâm khảm các thế hệ người Đồng Hới…

  01/07/2019
  .
 • Ký kết EVFTA-EVIPA: Thành công kép sau 9 năm đàm phán

  Ký kết EVFTA và EVIPA tiếp tục là một thành công lớn của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, nâng tầm vị thế quốc gia và tạo ra những cơ hội, vận mệnh mới cho đất nước.

  01/07/2019
  .