.

Nông dân Bố Trạch tập trung thu hoạch dưa hấu

.
07:56, Thứ Sáu, 12/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Những ngày này, nông dân huyện Bố Trạch đang tập trung thu hoạch dưa hấu.Trong vụ đông-xuân này, toàn huyện Bố Trạch gieo trồng hơn 500 ha dưa hấu.

Với mỗi hécta trồng dưa hấu, người dân Bố Trạch có lãi từ 30-40 triệu đồng.
Với mỗi hécta trồng dưa hấu, người dân Bố Trạch có lãi từ 30-40 triệu đồng.

Bên cạnh việc người dân tự chủ động chuyển đổi những diện tích cao su bị gãy đổ do bão, chính quyền các địa phương cũng tích cực chỉ đạo, khuyến khích bà con chuyển những diện tích sản xuất kém hiệu quả sang trồng các loại cây rau màu, trong đó có dưa hấu.

Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, nông dân tích cực đầu tư chăm sóc nên năng suất dưa hấu đạt cao, ước từ 22-25 tấn/ha. Với giá thu mua tại ruộng từ 3.500-4.000 đồng/kg, mỗi hécta trồng dưa hấu, người dân có lãi từ 30-40 triệu đồng.

Tiến Thành
(Đài TT Bố Trạch)

,
 • Khát vọng làm giàu từ đồng đất quê hương

  (QBĐT) - Cùng chung khát vọng, đam mê, những người trẻ huyện Quảng Ninh đã mạnh dạn theo đuổi những con đường lập nghiệp khác nhau, phát huy tối đa năng lực cá nhân, góp phần thay đổi cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội…

  12/04/2019
  .
 • Bộ Thương mại Mỹ công bố mức thuế sơ bộ 0% với tôm Việt Nam

  Việc Bộ Thương mại Mỹ công bố mức thuế sơ bộ 0% với tôm Việt Nam là tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này.

  11/04/2019
  .
 • Dùng lá chuối đóng gói thực phẩm, rau củ: Quảng Bình bắt đầu nhập cuộc

  (QBĐT) - Khi việc sử dụng lá chuối để đóng gói các loại rau củ tại nhiều hệ thống siêu thị trong cả nước đang được người tiêu dùng hồ hởi đón nhận, tại Quảng Bình, các cửa hàng, siêu thị đã bắt đầu nhập cuộc, dù vẫn còn khá dè dặt.

  11/04/2019
  .
 • Công ty may S&D Quảng Bình phấn đấu sản xuất đạt 5,84 triệu sản phẩm

  (QBĐT) - Là một trong những công ty may xuất khẩu lớn trên địa bàn tỉnh, những năm qua, Công ty may S&D Quảng Bình luôn phấn đấu đạt kết quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

   
  11/04/2019
  .
 • 300 gian hàng tham gia hội chợ công nghiệp và thương mại quốc tế Quảng Bình năm 2019

  (QBĐT) - Ngày 10-4, tin từ Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại (Sở Công thương) cho biết, đơn vị đã được giao nhiệm vụ tổ chức hội chợ công nghiệp và thương mại quốc tế Quảng Bình năm 2019. Sự kiện này sẽ được tổ chức trong thời gian 7 ngày, từ 30-5 đến 5-6 tại TP. Đồng Hới.

  10/04/2019
  .
 • Bố Trạch: Triển khai thực hiện chương trình "mỗi xã một sản phẩm"

  (QBDT) - Nhằm phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn, huyện Bố Trạch đã hoàn thành xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP).

  10/04/2019
  .
 • Vẽ bản đồ hỗ trợ du khách khi đến tham quan Quảng Bình

  (QBĐT) - Anh Nguyễn Thanh Tùng (SN 1986), trú tại số 4 Nguyễn Biểu, TP. Đồng Hới cùng các cộng sự vừa vẽ hoàn thành bản đồ du lịch nhằm hỗ trợ du khách khi đến tham quan tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

   

  10/04/2019
  .
 • TX. Ba Đồn: Tích cực, chủ động phòng chống hạn

  (QBĐT) - Với diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, nguy cơ thiếu nước, hạn hán trong vụ sản xuất hè-thu trên địa bàn TX. Ba Đồn là rất cao. Trước tình hình đó, thị xã đang tích cực đưa ra các giải pháp, kế hoạch ứng phó với hạn hán, biến đối khí hậu, phục vụ sản xuất nông nghiệp.

  10/04/2019
  .