.

TP. Đồng Hới: Phân bổ 900 lít hóa chất phục vụ phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

.
14:48, Chủ Nhật, 24/03/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Đến thời điểm này, trên địa bàn TP. Đồng Hới chưa phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp, nguy cơ bệnh dịch này xâm nhiễm, TP. đã thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại một số xã, phường.

Đoàn liên ngành TP. Đồng Hới trực tiếp kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc tập trung ở các xã, phường trên địa bàn
Đoàn liên ngành TP. Đồng Hới kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc tập trung ở các xã, phường trên địa bàn.
Đoàn liên ngành đã kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc tập trung, trang trại chăn nuôi lợn và tình hình triển khai kế hoạch và phương án phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi của các xã, phường, như: Thuận Đức, Bắc Nghĩa…
 
Sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành TP. Đồng Hới đã yêu cầu các địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác phòng chống dịch. Cụ thể: tăng cường công tác tuyên truyền đến cộng đồng dân cư về dịch tả lợn châu Phi nhằm nâng cao ý thức của người dân về phòng ngừa dịch bệnh và tránh gây hoang mang trong xã hội; các trang trại chăn nuôi và hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thực hiện tốt vệ sinh khử trùng tiêu độc và chủ động tiêm phòng vắc-xin cho đàn lợn; khi có lợn bệnh hoặc chết bất thường phải báo ngay cho trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố để báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm của xã, phường và cấp trên có biện pháp xử lý kịp thời.
 
Trạm chăn nuôi và thú y thường xuyên cử cán bộ giám sát hoạt động của các lò giết mổ gia súc tập trung, đồng thời phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm dịch tại gốc và kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn…
 
TP. Đồng Hới cũng đã phân bổ gần 900 lít hóa chất và trang bị thêm 2 máy phun hóa chất để các địa phương triển khai tiêu độc khử trùng đề phòng dịch có thể xảy ra.
 
N.L
 
 
,
 • Thu hồi hơn 15 tỷ đồng từ 7 doanh nghiệp nợ đọng thuế

  (QBĐT) - Theo tin từ Cục Thuế Quảng Bình, nhờ đẩy mạnh các giải pháp quản lý, tuyên truyền, sau hội nghị cam kết của các doanh nghiệp nợ đọng thuế với UBND tỉnh, công tác thu hồi nợ đọng thuế đạt được một số kết quả bước đầu.

  24/03/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Giải ngân gần 10 tỷ đồng hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế

  (QBĐT) - Qúy I-2019, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân gần 10 tỷ đồng cho 240 hội viên phụ nữ (HVPN) vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

  24/03/2019
  .
 • Lắp đặt đồng bộ 46 biển tên quán tại bãi biển Nhật Lệ

  (QBĐT) - Ban quản lý các bãi tắm biển thành phố Đồng Hới phối hợp với UBND phường Hải Thành và các hộ kinh doanh ẩm thực di động dọc bãi tắm biển Nhật Lệ vừa tiến hành lắp đặt đồng bộ 46 biển tên quán theo mẫu quy định chung của thành phố.

  23/03/2019
  .
 • Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan: Phát triển nông nghiệp nông thôn, bảo đảm an ninh lương thực

  (QBĐT) - Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan là một dự án nằm trong nguồn trái phiếu của Chính phủ, do Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ quản nhằm triển khai các dự án, công trình thủy lợi trọng điểm của đất nước, do đó Bộ Nông nghiệp và PTNT là cơ quan chủ trì, thẩm định và phê duyệt.

  23/03/2019
  .
 • Khởi nghiệp từ đam mê

  (QBĐT) - Không chọn xuất khẩu lao động hay du học ở trời Tây, cũng không ở lại thành phố lớn để làm việc sau khi tốt nghiệp, nhiều thanh niên ở Bố Trạch vẫn kiên định ý chí "lập nghiệp ở quê hương".

  23/03/2019
  .
 • Minh Hóa: Nhiều diện tích ngô bị sâu bệnh phá hoại

  (QBĐT) - Hiện nay, một số diện tích ngô đông-xuân của huyện Minh Hóa đã xuất hiện sâu cuốn lá phá hoại, gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

  23/03/2019
  .
 • Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Thủ tướng chỉ đạo, điều hòa phối hợp giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các cơ quan liên quan trong việc phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

  22/03/2019
  .
 • Hướng làm giàu từ cây sả

  (QBĐT) - Tận dụng lợi thế đất gò đồi, những năm qua, cấp ủy chính quyền xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa đã vận động người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thử nghiệm các giống cây mới đem lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình trong số đó là mô hình trồng sả lấy tinh dầu của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Quang, thôn Cao Cảnh.

  22/03/2019
  .