.

Quảng Trạch: Nhiều địa phương khó khăn với tiêu chí giao thông

.
08:19, Thứ Hai, 18/03/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây nông thôn mới, những năm qua, huyện Quảng Trạch đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn. Tuy vậy, do điều kiện kinh tế còn khó khăn, địa hình tự nhiên phức tạp, nên việc hoàn thành tiêu chí giao thông đang là bài toán khó đối với nhiều địa phương của huyện Quảng Trạch.

Xác định đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn là mục tiêu quan trọng trong phát triển kinh tế, các địa phương trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã tích cực huy động mọi nguồn lực, tuyên truyền, vận động người dân hiến đất, hiến tài sản, ngày công, đóng góp tiền để giải phóng mặt bằng, xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn. Hàng trăm km đường liên xã, liên thôn, ngõ xóm đã được đổ nhựa, bê tông, cứng hóa, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất, giao thông của người dân.

Nhưng, do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp, nên đến nay, huyện Quảng Trạch vẫn còn 7 xã: Quảng Hợp, Quảng Kim, Quảng Châu, Quảng Thạch, Quảng Trường, Cảnh Hóa và Phù Hóa rất khó khăn trong thực hiện tiêu chí giao thông.

Để giúp các địa phương này sớm hoàn thành tiêu chí giao thông, ổn định đời sống dân sinh, ngoài sự huy động đóng góp của người dân, rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước, các doanh nghiệp và các nguồn vốn lồng ghép khác.

Thế Lực
(Đài TT-TH Quảng Trạch)

 

,
 • Đìu hiu... làng nón Ba Đề

  (QBĐT) - Được hình thành và phát triển từ những năm 40 của thế kỷ 20, làng nghề sản xuất nón lá Ba Đề, xã Bắc Trạch (Bố Trạch) đã trải qua biết bao biến cố, thăng trầm.

  17/03/2019
  .
 • Mùa du lịch đến sớm!

  (QBĐT) - Mới bước vào cuối xuân, nhưng những điểm đến du lịch, cơ sở lưu trú… trên địa bàn tỉnh đã sôi động bởi hàng nghìn lượt khách về tham quan, nghỉ dưỡng. Dự báo, năm nay, Quảng Bình sẽ đón một mùa du lịch sớm!

  17/03/2019
  .
 • Thực hiện Chương trình giảm phát thải Bắc Trung Bộ: Cơ hội và thách thức

  (QBĐT) - Là một trong 6 tỉnh được tham gia thực hiện Chương trình giảm phát thải Bắc Trung Bộ, Quảng Bình có cơ hội để thúc đẩy phát triển nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo tồn nguồn tài nguyên rừng...

  16/03/2019
  .
 • Việt Nam đang đứng thứ tư thế giới về xuất khẩu thủy sản

  Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết Việt Nam hiện đứng thứ 4 thế giới về xuất khẩu thủy sản (sau Na Uy, Trung Quốc và Nga), đứng số 1 Đông Nam Á và số 2 châu Á.

  16/03/2019
  .
 • Phòng, chống dịch tả lợn châu Phi: Không nên "tẩy chay" thịt lợn

  (QBĐT) - Mặc dù Quảng Bình vẫn chưa bị dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) xâm nhập, nhưng trước những thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội, người dân trong tỉnh đã nâng cao cảnh giác.

  16/03/2019
  .
 • Xử lý các dự án yếu kém của PVN: Tiếp sức bằng 'thuốc' cơ chế

  Tính đến thời điểm này, 2/5 dự án kém hiệu quả của PVN là Nhà máy sản xuất Xơ sợi Polyester Đình Vũ (PVTEX) và Dự án Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã được vận hành trở lại.

  15/03/2019
  .
 • Đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo

  (QBĐT) - Bằng cách hỗ trợ các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận những nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Quảng Trạch đã giúp nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

  15/03/2019
  .
 • TX. Ba Đồn: Nghiêm cấm tiêu thụ lợn không rõ nguồn gốc

  (QBĐT) - Hiện, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện ở 17 tỉnh, thành phố trong cả nước. Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh DTLCP trên đàn lợn, tuy nhiên, công tác phòng, chống bệnh đang được các địa phương thực hiện nghiêm túc, khẩn trương.

  15/03/2019
  .