.

Xã Tây Trạch (Bố Trạch): Đích nông thôn mới đến gần

Thứ Hai, 11/09/2017, 14:27 [GMT+7]

(QBĐT) - Với mục tiêu về đích nông thôn mới ngay trong năm 2017, nâng tổng số xã hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của toàn huyện lên con số 11. Thời điểm này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tây Trạch (huyện Bố Trạch) đang tập trung mọi nguồn lực nhằm hoàn thành những tiêu chí còn lại.

Năm 2017, Tây Trạch là xã duy nhất của huyện Bố Trạch được chọn làm điểm để xây dựng nông thôn mới. Đến thời điểm này toàn xã đã hoàn thành được 15/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Mặc dù là xã vùng gò đồi, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, song chương trình xây dựng nông thôn mới đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của bà con nhân dân. Người góp công, người góp sức tạo nên một bức tranh sinh động về xây dựng nông thôn mới.

Thôn Cồn là một trong những điểm sáng về xây dựng nông thôn mới ở Tây Trạch. Đến nay, bà con ở đây đã hiến gần 1.000m tường rào cùng nhiều công trình phụ, cây lâu năm trị giá gần 1,5 tỷ đồng cho việc xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, toàn thôn có khoảng 4 km đường giao thông nông thôn, đến thời điểm này đã bê tông hóa trên 70% và trở thành một trong hai thôn có tỷ lệ bê tông hóa cao nhất xã. Riêng trong năm 2017, Ban công tác Mặt trận thôn đã huy động số tiền đối ứng trên 1 tỷ đồng cùng hàng trăm ngày công để làm đường giao thông nông thôn.

Trong số những tiêu chí chưa thực hiện được gồm: giao thông, thủy lợi, trường học và hình thức sản xuất thì giao thông nông thôn được xác định là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất.Ông Dương Văn Khánh, Chủ tịch UBND xã Tây Trạch cho biết, hiện tại UBND xã đang tiếp tục vận động nhân dân, các tổ chức, cá nhân hảo tâm và nguồn đối ứng của xã tập trung xây dựng các tiêu chí còn lại, trong đó ưu tiên hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn trước mùa mưa lũ và đến cuối năm sẽ hoàn thành các tiêu chí còn lại.   

Thành Vinh
(Đài TT-TH Bố Trạch)