.

Công nhận 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

Thứ Năm, 21/08/2014, 17:57 [GMT+7]

(QBĐT) - Vừa qua, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã có quyết định công nhận và cấp biển hiệu cho 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đầu tiên đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được công nhận và cấp biển hiệu gồm: nhà hàng Luxe Palace (thuộc Công ty TNHH TMDV Song Thành), nhà hàng Tân Trường Xanh và nhà hàng Chang Chang quán.

Nhà hàng Luxe Place, một trong những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đầu tiên tại Quảng Bình đạt tiêu chí phục vụ khách du lịch.
Nhà hàng Luxe Palace, một trong những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đầu tiên tại Quảng Bình đạt tiêu chí phục vụ khách du lịch.

Được biết, để đạt và cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đáp ứng được 9 tiêu chuẩn như: vị trí dễ tiếp cận, có quầy bar; đủ điều kiện phục vụ tối thiểu 50 khách, có trang thiết bị phù hợp đối với từng loại món ăn, đồ uống, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; có thực đơn, đơn giá và bán đúng giá ghi trong thực đơn; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; bếp thông thoáng, có trang thiết bị chất lượng tốt để bảo quản và chế biến thực phẩm; nhân viên phục vụ mặc đồng phục phù hợp với từng vị trí công việc, đeo phù hiệu trên áo; có phòng vệ sinh riêng cho khách ở vị trí thuận tiện; thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết và chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Quyết định cấp biển hiệu có giá trị trong hai năm. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, nếu cơ sở dịch vụ du lịch đã được cấp biển hiện không bảo đảm một trong các điều kiện, tiêu chuẩn quy định, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch sẽ ra quyết định thu hồi biển hiệu.

L.M