icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

EMA đánh giá khả năng sử dụng vaccine của Moderna cho trẻ dưới 5 tuổi

  • 06:52 | Thứ Sáu, 06/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đang đánh giá khả năng sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna cho trẻ em từ 5 tuổi trở xuống.
Vaccine ngừa COVID-19 của Hãng dược phẩm Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vaccine ngừa COVID-19 của Hãng dược phẩm Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đang đánh giá khả năng sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna cho trẻ em từ 5 tuổi trở xuống, nhóm tuổi duy nhất chưa đủ điều kiện để tham gia tiêm loại vaccine này ở hầu hết các quốc gia.
 
Người phụ trách chiến lược vaccine và các mối đe dọa sức khỏe sinh học của EMA, ông Marco Cavaleri cho biết: "Chúng tôi vừa bắt đầu đánh giá một ứng dụng từ Mordena đến mở rộng việc sử dụng Spikevax cho trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi. Đây là ứng dụng đầu tiên dành cho nhóm tuổi này."
 
Hồi tháng 2, ủy ban các sản phẩm thuốc dùng trên người của EMA đã khuyến nghị cấp gia hạn chỉ định đối với vaccine Spikevax cho cả người lớn và trẻ em từ 6-11 tuổi. Vaccine của Mordena đã được phê duyệt tiêm cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên.
 
Ông Cavaleri cho biết thêm rằng EMA hy vọng sẽ có thể cấp phép cho các vaccine đặc biệt đối với từng biến thể của virus SARS-CoV-2, như Omicron, trước tháng 9 tới.
 
Ông nói: "Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo rằng các vaccine đặc biệt có thể được phê chuẩn trước tháng 9 để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong các chiến dịch tiêm phòng mới tại Liên minh châu Âu (EU) vào mùa Thu."
 
Ông cho biết thêm rằng điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất điều chỉnh các dây chuyền sản xuất của mình cho phù hợp.
 
Các vaccine bằng công nghệ mRNA, của hãng Moderna và Pfizer/BioNTech, được đánh giá cao về tình hiệu quả và các cuộc thử nghiệm lâm sàng vẫn đang được thực hiện. Ông Cavaleri cho biết hiện vẫn chưa rõ hai vaccine này có thể tấn công được một hoặc hai biến thể trong một mũi tiêm.
 
Theo Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Cảnh báo đợt lây nhiễm mới do các biến thể phụ của Omicron

Giới chức y tế và các nhà khoa học Nam Phi cảnh báo, Nam Phi có thể bước vào làn sóng dịch Covid-19 thứ năm sớm hơn dự kiến do các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron.

Kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(QBĐT) - Ngày 28/4, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Kế hoạch số 698/KH-UBND về Chuyển đổi số giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 để thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 31/3/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Moderna đề nghị Mỹ cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em dưới 6 tuổi

Giám đốc điều hành Moderna cho biết vaccine do công ty bào chế cho trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 6 tuổi có thể bảo vệ an toàn nhóm trẻ này trước virus SARS-CoV-2.