icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Google thành lập trung tâm phát triển sản phẩm đầu tiên ở châu Phi

  • 07:54 | Thứ Năm, 21/04/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 20/4, Google cho biết đang đầu tư vào trung tâm phát triển sản phẩm đầu tiên của châu Phi ở thủ đô Nairobi của Kenya để phục vụ lượng người dùng internet ngày càng tăng trên lục địa này.
Bảng hiệu của văn phòng Google ở ​​Berlin, Đức. Ảnh: Reuters.
Bảng hiệu của văn phòng Google ở ​​Berlin, Đức. Ảnh: Reuters.
Công ty có trụ sở tại California cho biết, vào cuối thập kỷ, lục địa này sẽ có 800 triệu người dùng internet, chiếm 1/3 dân số trẻ trên thế giới, khiến nó trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn.
 
Bà Suzanne Frey, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm và ông Nitin Gajria, người đứng đầu Google châu Phi cho biết, Google đang tuyển các kỹ sư, giám đốc sản phẩm, nhà thiết kế trải nghiệm người dùng và nhà nghiên cứu cho trung tâm mới.
 
Vào tháng 10 năm ngoái, CEO Google Sundar Pichai cho biết, công ty đang đầu tư 1 tỷ USD vào các dự án khác nhau ở châu Phi trong vòng 5 năm để giúp các nền kinh tế đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.
 
Công ty đã mở một trung tâm trí tuệ nhân tạo ở Accra, Ghana, tập trung vào các đổi mới có thể được áp dụng cho các thách thức khác nhau.
 
Microsoft cũng đang đầu tư vào các trung tâm phát triển công nghệ ở Kenya và Nigeria, đầu tư 100 triệu USD và thuê hàng trăm kỹ sư ở cả hai quốc gia.
 
Theo Võ Văn (Nhandan.vn)

tin liên quan

Chuyên gia nhận định về nguy cơ tái mắc COVID-19 trong thời gian ngắn

Chuyên gia cho rằng miễn dịch với virus SARS-CoV-2 tương tự như việc bị cảm lạnh thông thường khi một người có thể tái mắc nhiều lần. Căn bệnh này không giống như thủy đậu, chỉ mắc một lần trong đời.

Nhân rộng mô hình nuôi dê Bách Thảo tại huyện Tuyên Hóa

(QBĐT) - Ngày 20/4, Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ sự nghiệp KH-CN cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ: "Mô hình dê Bách Thảo tại huyện Tuyên Hóa". 

Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Bộ TT&TT đã đề nghị các đơn vị tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng với các hệ thống quan trọng, nhạy cảm, trọng tâm là phân công lực lượng tại chỗ trực giám sát, ứng cứu và khắc phục sự cố 24/7.