icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

PC Quảng Bình: Triển khai cấp điện trung áp "Một cửa liên thông"

  • 07:32 | Chủ Nhật, 20/03/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ điện, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã hoàn thành việc tiếp nhận hồ sơ và cấp điện trung áp cho khách hàng có nhu cầu sử dụng điện theo cơ chế “Một của liên thông” trên cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình. 
Cán bộ PC Quảng Bình đang hướng dẫn người dân cấp điện trung áp một cửa liên thông điện tử cấp độ 4 trên cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình
Cán bộ PC Quảng Bình hướng dẫn người dân cấp điện trung áp "một cửa liên thông" điện tử cấp độ 4 trên cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, PC Quảng Bình đang cấp điện trung áp cho 936 khách hàng. Trước đây, muốn cấp điện trung áp, khách hàng phải làm các hồ sơ, thủ tục và phải đi lại rất nhiều đơn vị.

Để hỗ trợ khách hàng, PC Quảng Bình đã triển khai cấp điện trung áp theo cơ chế “Một cửa liên thông” trên cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình. Với cơ chế này, các cá nhân, tổ chức mua điện nộp hồ sơ đăng ký mua điện (theo mẫu) qua cổng dịch vụ công hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh Quảng Bình có địa chỉ https://dichvucong.quangbinh.gov.vn.

Thủ tục “Một cửa liên thông” cấp điện trung áp sẽ tiếp nhận, luân chuyển, giải quyết hồ sơ theo nguyên tắc: PC Quảng Bình làm đầu mối tổ chức giao dịch với khách hàng theo "cơ chế một cửa" từ khi tiếp nhận yêu cầu đến khi ký kết hợp đồng mua bán điện và cấp điện cho khách hàng. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục đầu tư, xây dựng công trình cấp điện; luân chuyển và tiếp nhận hồ sơ của khách hàng đến cơ quan nhà nước. Sau khi cơ quan nhà nước giải quyết xong, PC Quảng Bình sẽ chuyển hồ sơ lại cho khách hàng và thông báo kết quả xử lý. 
Giao diện chính của cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình
Giao diện chính của cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình.
Ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết: Việc triển khai cấp điện trung áp theo cơ chế “một cửa liên thông” điện tử sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc tiếp cận và thực hiện các thủ tục cấp điện.
 
Đây cũng là một trong những chỉ số có ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và quốc gia. Việc cho phép đưa dịch vụ cấp điện trung áp lên hệ thống dịch vụ công của tỉnh sẽ góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, UBND tỉnh và của EVN…
X.V

tin liên quan

Nghiên cứu tại Anh cho thấy khả năng tái mắc COVID-19 nhiều lần

Theo Giáo sư Y khoa Paul Hunter tại Đại học East Anglia, những người đã tái nhiễm nhiều lần có thể đã nhiễm các biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2.

Ai Cập phát hiện 5 ngôi mộ có niên đại 4.000 năm trước đây

Bộ Du lịch và Khảo cổ Ai Cập ngày 17/3 thông báo phát hiện 5 ngôi mộ cổ có niên đại từ 4.000 năm trước đây tại các địa điểm khảo cổ Saqqara ở Tây Nam thủ đô Cairo.

Israel: Liều vaccine COVID-19 thứ 4 giúp bảo vệ nhóm có nguy cơ cao

Theo nghiên cứu của Trung tâm y tế Sheba (Israel), liều vaccine thứ 4 của Pfizer và Moderna tỏ ra ít hiệu quả với người khỏe mạnh song có thể bảo vệ nhóm nguy cơ cao khỏi nguy cơ bệnh diễn biến nặng.