icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Pfizer nộp hồ sơ xin cấp phép sử dụng thuốc điều trị COVID-19 lên EMA

  • 12:54 | Thứ Ba, 11/01/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu sẽ có đánh giá toàn diện về thuốc điều trị COVID-19 có tên gọi Paxlovid và quy trình đánh giá sẽ diễn ra trong vài tuần.

Thuốc Paxlovid điều trị COVID-19 của hãng Pfizer (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thuốc Paxlovid điều trị COVID-19 của hãng Pfizer (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) ngày 10/1 đã tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép sử dụng thuốc điều trị COVID-19 có tên gọi Paxlovid do hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ sản xuất.
 
EMA cho biết cơ quan này sẽ có đánh giá toàn diện về biệt dược này. Dự kiến, quy trình đánh giá sẽ diễn ra trong vài tuần.
 
Trước đó, Mỹ đã cấp phép sử dụng Paxlovid tại nước này. Đây là thuốc điều trị COVID-19 dạng uống, chỉ định dùng cho các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ đến vừa phải với các yếu tố bắt buộc đi kèm là từ 12 tuổi trở lên, có trọng lượng cơ thể hơn 40kg và có nguy cơ cao bệnh trở nặng./.
 
Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

10 sự kiện công nghệ thông tin tiêu biểu của năm 2021

Ngày 30-12, Câu lạc bộ Nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam (ICT Press Club) đã công bố 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2021. Trong 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2021 thì dấu ấn của Chính phủ khá đậm nét trong các sự kiện này.
 

Mối liên hệ giữa tiêm vaccine ngừa COVID-19 với bệnh viêm cơ tim

Nghiên cứu cho thấy từ 1-28 ngày sau tiêm, vaccine của Pfizer có thể gây viêm cơ tim còn vaccine của Moderna thì không; nhưng sau mũi tiêm thứ hai, nguy cơ cao hơn với vaccine của Moderna.

16 dự án của học sinh trung học cơ sở tham gia hội thi khoa học kỹ thuật

(QBĐT) - Trong hai ngày 28 và 29-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa tổ chức hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở (THCS), năm học 2021-2022.