.

Thêm 4 lĩnh vực được vinh danh Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2021

.
08:29, Thứ Năm, 08/04/2021 (GMT+7)
Cùng với đó, chương trình Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam năm nay cũng quy hoạch danh mục nhóm ngành công nghệ thông tin để tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.
Ngày 7-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã chính thức phát động Chương trình Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2021 (Vietnam ICT Companies 2021)
 
Đây là một động thái đồng hành cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu hình thành lực lượng 100 ngàn doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vào năm 2030 để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và là họat động thường niên của VINASA từ 2014 đến nay.
 
Đến nay, chương trình đã lựa chọn và giới thiệu được 390 lượt doanh nghiệp; biên soạn và phát hành 20 ấn phẩm với 3 ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật) mỗi năm gửi giới thiệu tới hơn 2 ngàn cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 10 ngàn đối tác từ trên 100 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA.
Trong năm 2021, chương trình sẽ lựa chọn và giới thiệu Top 10 doanh nghiệp trong 17 lĩnh vực được chia thành 3 nhóm: Theo lĩnh vực/loại hình hoạt động, cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong một số lĩnh vực đang được quan tâm và nhóm về năng lực công nghệ, theo xu hướng và có lợi thế cạnh tranh hiện tại và tương lai.
 
Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ bổ sung thêm 4 lĩnh vực thuộc "ngành dọc" như vinh danh Top 10 các doanh nghiệp Fintech, PropTech, EdTech, HealthTech. 
 
17 lĩnh vực sẽ được vinh danh bao gồm:
 
- TOP 10 doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin
 
- TOP 10 doanh nghiệp BPO
 
- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số
 
- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số
 
- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp Công nghệ thông tin (SI)
 
- TOP 10 doanh nghiệp Startup số
 
- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ số
 
- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp thành phố thông minh
 
- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp hậu cần và thương mại điện tử
 
- TOP 10 doanh nghiệp bảo mật – An toàn thông tin
 
- TOP 10 doanh nghiệp A-IoT
 
- TOP 10 doanh nghiệp cung câp dịch vụ điện toán đám mây
 
- TOP 10 doanh nghiệp Blockchain
 
- TOP 10 doanh nghiệp FinTech (Công nghệ tài chính)
 
- TOP 10 doanh nghiệp EdTech (Công nghệ giáo dục)
 
- TOP 10 doanh nghiệp PropTech (Công nghệ bất động sản)
 
- TOP 10 doanh nghiệp MedTech (Công nghệ y tế)
 
Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA, nhấn mạnh trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng rộng, nhu cầu tìm kiếm, kết nối hợp tác cả từ trong nước và quốc tế đều rất lớn. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, nhu cầu chuyển đổi số ngày càng lớn, việc lựa chọn và giới thiệu các nhà cung cấp uy tín, đối tác có năng lực sẽ đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả cho hợp tác của các bên.
 
Vì vậy, năm nay chương trình mở rộng đánh giá và lựa chọn Top 10 cho nhiều lĩnh vực công nghệ mới không chỉ theo xu thế của thời đại mà còn là lời giải cho những bài toán thực tế của nhiều lĩnh vực cụ thể. 
 
Các doanh nghiệp tham gia bình chọn sẽ được đánh giá theo 7 tiêu chí gồm: Chỉ tiêu tài chính, nhân lực nhân sự, sản phẩm, năng lực công nghệ, công tác quản trị, thành tích đã đạt được và có thêm tiêu chí đánh giá đặc thù riêng theo ngành. 
 
Quy trình đánh giá gồm 3 vòng bao gồm: Sơ tuyển hồ sơ; Thuyết trình và Thẩm định thực tế; Bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, quản trị, thương mại điện tử, Startup, phóng viên chuyên ngành uy tín hàng đầu Việt Nam.
 
Chương trình sẽ tiếp nhận hồ sơ các doanh nghiệp từ ngày 7-4-2021, vòng thuyết trình trực tiếp từ ngày 15-4 đến ngày 6-5-2021. Lễ công bố và Trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2021 dự kiến sẽ được tổ chức ngày 13-7, trước thềm Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin-Truyền thông Việt Nam 2021./.
 
Theo Minh Sơn (Vietnam+)
 
,
 • Phát triển nhà ở thông minh, xu hướng của thời đại 4.0

  (QBĐT) - Trong thời đại 4.0, khi các ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng phát triển, xu hướng phát triển nhà ở của người dân cũng đã có nhiều thay đổi. Với cuộc sống bận rộn công việc và nhiều mối quan hệ xã hội, ngôi nhà thông minh (Smarthome) sẽ phần nào hỗ trợ người dân thuận lợi, tiết kiệm và khoa học hơn trong việc sử dụng các tiện ích sinh hoạt của gia đình.

  07/04/2021
  .
 • LG rời thị trường smartphone, 'ngư ông' nào đắc lợi

  Sự rút lui của LG Electronics khỏi mảng sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các đối thủ, trong đó một tên tuổi sẽ đắc lợi nhất.

  07/04/2021
  .
 • 8 ngành ưu tiên chuyển đổi số của Chính phủ là trọng tâm của DX Day

  Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (DX Day 2021) lần thứ 2 với chủ đề "Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và Kết nối" sẽ được tổ chức quy mô với 10 phiên hội nghị chuyên đề.

  06/04/2021
  .
 • Bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích cho Bluezone

  Để tăng hiệu quả của ứng dụng tiếp xúc gần Bluezone và để tiện hơn cho mọi người trong quá trình sử sụng, Bluezone đã được bổ sung thêm nhiều tiện ích nhằm chăm sóc sức khoẻ cho người sử dụng.

  05/04/2021
  .
 • Facebook làm rò rỉ dữ liệu của 533 triệu người dùng trên thế giới

  Vụ rò rỉ dữ liệu được cho là đã ảnh hưởng đến hơn 32 triệu người dùng Facebook ở Mỹ, gần 20 triệu người ở Pháp, 11,5 triệu người ở Vương quốc Anh và 10 triệu người ở Nga.

  04/04/2021
  .
 • Người dân hưởng tiện ích từ ứng dụng VssID

  (QBĐT) - Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có hơn 62.963 người gửi hồ sơ đăng ký cài đặt phần mềm BHXH số (VssID). Ngành BHXH đang đẩy nhanh tiến độ cài đặt VssID cho người dùng, vừa tiếp nhận các phản hồi để hoàn thiện…

  03/04/2021
  .
 • Ứng dụng i-Speed miễn phí dùng đo tốc độ truy cập internet Việt Nam

  (QBĐT) - Ngày 2 - 4, tại Hà Nội, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp công bố chính thức ứng dụng đo tốc độ interenet có tên gọi i-Speed.

  02/04/2021
  .
 • Nét mới của giải thưởng 'Chuyển đổi số Việt Nam" năm 2021

  (QBĐT) - Các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn nâng tầm giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam" năm 2021 để doanh nghiệp có nhiều cơ hội mở rộng thị trường và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào cuộc sống.

  02/04/2021
  .