icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Facebook phát hành Messenger Kids tại hơn 70 quốc gia mới

  • 08:47 | Thứ Năm, 23/04/2020
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Facebook cho biết sẽ ra mắt ứng dụng này ở nhiều quốc gia hơn khi trẻ em trên khắp thế giới phải học từ xa, trong bổi cảnh trường học vẫn còn phải đóng cửa do đại dịch COVID-19.
(Nguồn: Facebook)
(Nguồn: Facebook)
Facebook vừa ra mắt ứng dụng nhắn tin dành cho trẻ em Messenger Kids tại hơn 70 quốc gia mới. Một trang trợ giúp trên trang web Facebook, liệt kê Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản và New Zealand nằm trong số các quốc gia hiện có dịch vụ nhắn tin tập trung vào trẻ em.
 
Facebook cũng đã công bố một số điều chỉnh đối với ứng dụng này.
 
Facebook đã dành thời gian để đưa Messenger Kids đến các thị trường mới kể từ khi ra mắt tại Mỹ năm 2017 và mở rộng sang Canada và Peru vào năm 2018. Facebook cho biết sẽ ra mắt ứng dụng ở nhiều quốc gia hơn khi trẻ em trên khắp thế giới phải học từ xa, trong bổi cảnh trường học vẫn còn phải đóng cửa do đại dịch COVID-19.
 
Facebook cũng đang điều chỉnh cách trẻ em và cha mẹ có thể sử dụng dịch vụ. Giờ đây, phụ huynh có thể chọn cách để con cái họ kiểm soát các yêu cầu kết bạn của mình thay vì phải thay mặt chúng quản lý mọi yêu cầu. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn sẽ nhận được thông báo về những người bạn trên Messenger mà con cái họ đang giao tiếp và có thể ngắt mọi kết nối nếu họ muốn.
 
Các nhóm trên Messenger Kids cũng có sự thay đổi. Phụ huynh sẽ có thể chấp thuận một người lớn - chẳng hạn như giáo viên, huấn luyện viên hoặc phụ huynh khác - để quản lý một cuộc trò chuyện nhóm với con cái của họ trong đó.
 
Dịch vụ tập trung vào trẻ em trên Facebook đã từng gây tranh cãi trong quá khứ. Năm ngoái, một lỗi đã cho phép trẻ em tạo các cuộc trò chuyện nhóm với những người mà cha mẹ chúng không phê duyệt.
 
Messenger Kids sẽ bắt đầu tung ra các thị trường mới bắt đầu từ hôm nay 22-4. Trong khi đó, yêu cầu kết bạn mới và chức năng nhóm sẽ có sẵn ở Mỹ bắt đầu từ hôm nay./.
 
Theo Việt Đức (Vietnam+)