icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Sự cố trên tuyến cáp biển AAG được xử lý trước Tết Nguyên đán

  • 07:47 | Thứ Năm, 09/01/2020
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 8-1, thông tin từ đơn vị cung cấp Internet (ISP) cho Việt Nam chia sẻ lịch sửa chữa tuyến cáp quang biển kết nối Đông Nam Á với Hoa Kỳ (Asia-America Gateway, gọi tắt là tuyến cáp AAG) trên nhánh S1H dự kiến sẽ sửa xong vào ngày 9-1, lùi một tuần so với kế hoạch ban đầu.
 
(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)
Sự cố trên nhánh S1I của tuyến cáp biển này dự kiến sẽ được khắc phục xong ngày 15-1.
 
Còn sự cố trên tuyến cáp biển kết nối châu Á, châu Phi và châu Âu (Asia Africa Europe, gọi tắt là tuyến cáp AAE-1) sẽ được sửa chữa từ ngày 22-1 và dự kiến hoàn thành vào ngày 27-1.
 
Sự cố trên hai nhánh S2 và S1 của tuyến cáp biển liên Á (Tata TGN-Intra Asia, gọi tắt là tuyến cáp IA) dự kiến sẽ lần lượt được sửa xong vào các ngày 29-1 và ngày 3-2.
 
Như tin đã đưa, ngày 22-12-2019, ba tuyến cáp quang liên châu lục cùng đồng thời gặp sự cố khiến lưu lượng đường truyền Internet của Việt Nam đi quốc tế ước tính bị giảm 30%. 
 
Với kế hoạch khắc phục các sự cố như trên, dung lượng Internet Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp biển AAG sẽ được khôi phục 100% trước đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 
Tuy nhiên, phía đối tác quốc tế cũng đã lưu ý rằng kế hoạch sửa chữa cáp có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thời tiết trên biển./.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)