.

iPhone XR chính thức ra mắt với màn hinh 'tai thỏ' 6,1inch LCD

.
08:00, Thứ Năm, 13/09/2018 (GMT+7)
Bên cạnh hai mẫu iPhone khổ lớn là XS và XS Max, tại sự kiện đêm 12-9 theo giờ Việt Nam, Apple đã cho ra mắt mẫu iPhone mới thứ ba có thiết kế giống hệt iPhone X, có tên gọi iPhone XR.
iPhone XR có màn hình LCD 6,1 inch và hệ thống Face ID của Apple, tương tự như iPhone X. iPhone XR mới là một nâng cấp khá đáng kể so với iPhone X. Apple gọi màn hình 6,1 inch của XR là màn hình “Liquid Retina” với độ phân giải 1792 x 828 ở 326 PPI.
 
Điều đó nói rằng, trong khi XR có thể trông giống như một chiếc iPhone XS lớn hơn, có một vài thỏa hiệp - khung là nhôm, chứ không phải bằng thép không gỉ. Có bảo vệ chống bụi và nước IP67, thay vì xếp hạng IP68 được cải thiện trên iPhone XS và màn hình LCD, không phải OLED. 
 
Mẫu điện thoại này cũng không có 3D Touch - thay vào đó Apple đang cung cấp một hệ thống cảm ứng Haptic mới, cung cấp phản hồi tương tự như trên trackpad MacBook Pro.
 
iPhone XR có bộ vi xử lý A12 Bionic mới nhất của Apple, giống như iPhone XS và XS Max - mà Apple cho biết nó cung cấp tốc độ và hiệu suất được cải thiện so với mẫu iPhone của năm ngoái, đặc biệt là xử lý trí tuệ nhân tạo AI "Neural Engine" của Apple.
 
Mặc dù có kích thước lớn hơn, iPhone XR chỉ có một camera phía sau, tương tự như iPhone 8. Máy ảnh này là một máy ảnh góc rộng 12 megapixel đơn lẻ - cùng một máy ảnh góc rộng như XS. Máy ảnh đơn cung cấp chế độ chụp dọc chân dung, kết hợp phần cứng và phần mềm để tạo hiệu ứng nền mờ.
Đối với máy ảnh mặt trước, nó đã được nâng cấp hệ thống TrueDepth của Apple như iPhone XS, với cảm biến 7 megapixel cho phép Face ID cũng như các tính năng như chụp ảnh tự sướng (selfie) chế độ dọc, thêm Animoji và Memoji. 
 
Về mặt tuổi thọ pin, Apple hứa hẹn iPhone XR sẽ tiết kiệm pin dài hơn một tiếng rưỡi so với iPhone 8 Plus. XR cũng sẽ có một loạt các màu sắc tùy chọn, với các tùy chọn màu đen, trắng, xanh dương, san hô, vàng và đỏ.
 
Trong khi iPhone XR có thể cảm thấy giống như một phiên bản ít hào nhoáng của iPhone XS, nó có một lợi thế đáng kể: một mức giá thấp hơn nhiều. iPhone XR bắt đầu với giá 749 USD cho phiên bản 64GB, và các phiên bản 128GB và 256GB. iPhone XR được mở đặt hàng trước bắt đầu vào ngày 19-10. Nó sẽ được phát hành sau một tuần vào ngày 26-10./.
 
Theo VIỆT ĐỨC (VIETNAM+) 
,