.

Bình Thuận cho tra cứu, nhận kết quả hơn 2.000 thủ tục trên Zalo

.
15:03, Thứ Năm, 05/07/2018 (GMT+7)
Trong một thông tin đưa ra sáng 4-7, đại diện Công ty VNG cho hay, tỉnh Bình Thuận đã hợp tác với ứng dụng Zalo của đơn vị này xây dựng mô hình chính quyền điện tử 4.0.
Bình thuận đã ứng dụng Zalo giúp người dân tra cứu, nhận kết quả hơn 2.000 thủ tục hành chính. (Ảnh: Vietnam+)
Bình thuận đã ứng dụng Zalo giúp người dân tra cứu, nhận kết quả hơn 2.000 thủ tục hành chính. (Ảnh: Vietnam+)
Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến công bố mô hình Kiến trúc Chính quyền điện tử do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức vào ngày 3-7.
 
Theo đó, người dân có thể tra cứu và nhận kết quả 2.212 thủ tục hành chính của Bình Thuận ngay trên Zalo. Trong đó có một số dịch vụ phổ biến như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, bổ sung hộ tịch, hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp, cấp giấy phép kinh doanh vận tải, đăng ký biển số xe máy chuyên dùng, nhập quốc tịch Việt Nam, cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam… 
 
Khi đến nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng, người dân sẽ nhận biên nhận điện tử trên Zalo, hoặc quét mã QR được in trực tiếp trên biên nhận giấy để dễ dàng tra cứu tiến độ xử lý, kết quả hồ sơ ngay tại nhà. Ngoài ra, những chính sách, thông tin, thông báo cũng nhanh chóng cập nhật đến từng người dân trên Zalo bất kể trong hay ngoài giờ làm việc.
 
Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận cho hay, việc xây dựng mô hình chính quyền điện tử nhằm nâng cao hiệu lực hiệu quả, phục vụ tốt hơn cho người dân. Việc ký kết đưa ứng dụng Zalo vào giải quyết thủ tục hành chính thông qua việc nhắn tin, trả kết quả hồ sơ giúp mọi người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn, đồng thời minh bạch hóa quá trình giải quyết thủ tục hành chính. 
 
Trước Bình Thuận, các tỉnh An Giang, Tiền Giang, Đồng Nai cũng đã ký kết hợp tác chính thức với Zalo nhằm xây dựng chính quyền điện tử. Ngoài ra, Zalo cũng đang triển khai đồng bộ cùng hơn 24 tỉnh/thành khác./.
Theo TRUNG HIỀN (VIETNAM+) 
,