.

Huế dùng công nghệ thực tế ảo giúp du khách trải nghiệm Hoàng cung

.
08:54, Thứ Bảy, 28/04/2018 (GMT+7)

Tại phía đông điện Thái Hòa, Đại Nội Huế, sáng 27-4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức khai trương "Trung tâm Thông tin diễn giải lịch sử Hoàng thành Huế và trải nghiệm thực tế ảo VR - Đi tìm Hoàng cung đã mất."

Khách du lịch tham quan Đại Nội Huế. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)
Khách du lịch tham quan Đại Nội Huế. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Trung tâm là nơi cung cấp thông tin cho du khách khi tham quan Đại nội Huế và trải nghiệm dịch vụ giải trí sử dụng công nghệ thực tế ảo VR theo chủ đề về Hoàng cung Huế xưa, giúp người dùng có thể xâm nhập vào trò chơi trực tuyến bằng không gian ảo và trải nghiệm dịch vụ tương tác mô phỏng thực tế tại Hoàng cung Huế.

Sử dụng công nghệ VR (Virtual Reality - Thực tế ảo) là công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện nay. Trung tâm này hiện là địa điểm ít có trên thế giới cung cấp sự trải nghiệm cho du khách bằng công nghệ hiện đại. Công trình có diện tích hơn 283m2; có hình dáng được mô phỏng theo kiến trúc nhà truyền thống 5 gian, phù hợp với quy hoạch chung về bảo tồn và phát huy giá trị di tích trong khu vực Di sản Huế.

Sản phẩm chính của dự án là du khách trải nghiệm góc nhìn mô phỏng thực tế ảo về Hoàng cung Huế thông qua phim kỹ thuật số và thiết bị công nghệ thực tế ảo. Đến nơi này, du khách có cơ hội du hành vượt thời gian tìm về Hoàng cung Huế 200 năm về trước thông qua các dịch vụ mô phỏng. Chẳng hạn với dịch vụ VR phi thuyền-khám phá, du khách được ngắm nhìn vẻ đẹp uy nghiêm, tráng lệ của Hoàng cung từ trên cao và có thể nhìn thấy mọi ngõ ngách của Hoàng cung.

Với VR hải đăng, du khách được trải nghiệm ảo giác bí ẩn và đầy bất ngờ bằng cách lắp đặt những cột hải đăng tín hiệu ở những công trình đã mất, thông qua thiết bị VR giúp du khách nắm được những thông tin đơn giản và nhìn thấy những công trình trong quá khứ. Với VR kính viễn vọng, du khách sẽ thấy toàn cảnh Hoàng thành Huế xưa mở rộng trước tầm mắt và như được cảm nhận của không gian xưa… Tính hấp dẫn và mới lạ của loại hình dịch vụ này là tạo ra một thế giới hiện thực ảo và tái hiện một cách đầy đủ, rõ nét và sinh động hình ảnh của các công trình di tích hiện đang còn hay đã mất và những câu chuyện văn hóa, lịch sử thú vị của Cố đô Huế đến với du khách. Đây là dự án hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Công ty Trách nhiệm hữu hạn IV Com phối hợp với đối tác Hàn Quốc là Công ty UnderDog Studio, với vốn đầu tư hơn 48 tỷ đồng.

Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, đây là sản phẩm du lịch mới giúp du khách có thể vừa tìm hiểu thêm về lịch sử Hoàng thành Huế, vừa được trải nghiệm dưới dạng trò chơi tương tác, tạo cho du khách khoảng thời gian thú vị khi đến Huế.

Theo QUỐC VIỆT (TTXVN/VIETNAM+)

,