.

Hô biến các container thành bích họa ngoài trời lớn nhất thế giới

.
07:37, Thứ Hai, 24/12/2018 (GMT+7)
Các container được biến thành một bức tranh nhiều màu sắc khổng lồ tại Hàn Quốc được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là bức tranh ngoài trời lớn nhất thế giới.
Bức tranh làm bằng container. (Nguồn: scmp.com)
Bức tranh làm bằng container. (Nguồn: scmp.com)
Bức tranh mô tả hành trình của một thiếu niên trưởng thành, bao phủ bên ngoài những container khổng lồ tại thành phố cảng Incheon, phía Tây thủ đô Seoul, chiếm diện tích 23.688m2.
 
Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, bức tranh này được đặt hàng bởi chính quyền thành phố và ban quản lý cảng như một phần trong nỗ lực cải thiện hình ảnh tiêu cực của các cơ sở công nghiệp cũ kỹ, một ý tưởng xuất phát từ các dự án nghệ thuật cộng đồng của thập niên 1920 lan truyền ở Mỹ và Mexico. 
 
22 nghệ sỹ đã sử dụng hơn 850.000 lít sơn để kể lại câu chuyện phản ánh các mùa và giống như 16 bìa sách độc đáo, với chi phí 550 triệu won (487.000 USD). Bức tranh này đã vượt qua bức tranh kỷ lục trước đó tại bang Colorado của Mỹ có diện tích 16.544m2.
 
Chính quyền thành phố và ban quản lý cảng Incheon hy vọng bức tranh độc đáo này sẽ thu hút khách du lịch tới đảo Wolmi, một điểm du lịch hàng đầu gần Incheon./.
Theo THÚC ANH (TTXVN/VIETNAM+) 
,