Kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2022

  • 07:12 | Thứ Sáu, 15/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 13/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ cơ quan chức năng của Bộ Công an.
Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội) sau khi làm bài môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Lê Vân.
Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội) sau khi làm bài môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Lê Vân.
Theo đó, kết quả xác minh cho thấy: Hoàn toàn không có việc lộ đề thi đối với môn Ngữ văn. Việc dự đoán tên tác phẩm sẽ ra trong đề thi chính thức của 3 sinh viên (thuộc một trường đại học tại TP Hồ Chí Minh) là quản trị mạng “Kaito Kid” dựa trên sự phân tích của các cá nhân trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng.  
 
Tuy nhiên, việc này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về việc đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi. Hành vi này có dấu hiệu vi phạm hành chính theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với nhà trường và địa phương để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.
 
Đối với đề thi môn Toán: Hành vi tiết lộ đề thi môn Toán trong thời gian thi của một thí sinh tại Hội đồng thi TP Đà Nẵng (trong lúc làm bài thi môn Toán, thí sinh này đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ) đã vi phạm Quy chế thi. Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với các bên liên quan làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vụ việc này không ảnh hưởng tới chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
 
Trên cơ sở kết quả xác minh từ cơ quan chức năng của Bộ Công an, Ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong ngành giáo dục tăng cường hơn nữa các biện pháp giáo dục, chấn chỉnh các cá nhân và tổ chức trong việc đăng tải thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận; xử lý nghiêm sai phạm trong thực hiện Quy chế thi; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm về công tác coi thi tại điểm thi có thí sinh vi phạm Quy chế thi.
Theo LV/Báo Tin tức

tin liên quan

Thí sinh trúng tuyển đại học sớm cần làm những gì?

Năm nay, thí sinh đăng ký xét tuyển sớm vào các trường đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ, ưu tiên xét tuyển, thi đánh giá năng lực... sẽ được các trường thông báo trúng tuyển nếu đủ điều kiện. Nhưng để hoàn tất việc trúng tuyển này thí sinh vẫn cần làm thêm các bước dưới đây.  

Phát động cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường"

Chiều 13/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường". Cuộc thi nhận tác phẩm từ khi phát động đến hết ngày 15/10/2022.

Bộ GD-ĐT làm rõ những vấn đề nóng xung quanh môn Lịch sử

Trước những điều chỉnh về môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch học tập, cũng như trong tuyển sinh đại học sắp tới, tối 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin vấn đề này.