100% thí sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022

  • 08:03 | Thứ Ba, 19/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Kết quả xuất sắc của IChO năm 2022 đã khẳng định sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó kết quả của nội dung thi thực hành, thí nghiệm đã khẳng định vị trí của nước ta với các nước tiên tiến trên thế giới.
4/4 thí sinh Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi đều đoạt Huy chương Vàng.
4/4 thí sinh Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi đều đoạt Huy chương Vàng.
Tối 18/7, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin chính thức kết quả Olympic Hoá học quốc tế (IChO) 2022 được tổ chức tại Trung Quốc. 
 
Theo đó, Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia thi trực tuyến trong nước từ ngày 8-18/7/2022 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, gồm 4 thí sinh dự thi. 
 
Kết quả, 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt Huy chương Vàng:
 
Em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM: Huy chương Vàng.
 
Em Trần Đức Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Biên Hòa, Tỉnh Hà Nam: Huy chương Vàng.
 
Em Phan Xuân Hành, học sinh lớp 12, Trường THPT  chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Huy chương Vàng.
 
Em Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng.
 
Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 với sự tham dự của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thành tích 4 Huy chương Vàng, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã ghi dấu ấn vô cùng đặc biệt, được Ban Tổ chức đánh giá rất cao. Đây là lần thứ 2 tất cả học sinh dự thi trong đội tuyển đều đạt Huy chương Vàng (lần đầu tiên là năm 2020).
 
Kết quả xuất sắc của IChO năm 2022 đã khẳng định sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó kết quả của nội dung thi thực hành, thí nghiệm đã khẳng định vị trí của Việt Nam với các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là sự chuyển biến tích cực hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây.
Theo Phương Liên (Chinhphu.vn)

tin liên quan

Việt Nam giành 1 HCB, 3 HCĐ tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2022

Ngày 18/7, Bộ Giáo dục Đào tạo đã thông tin về kết quả chính thức của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 (IBO 2022).
 

Học sinh lớp 10 Việt Nam giành huy chương tại Olympic Vật lý quốc tế

Với kết quả này, Việt Nam đứng thứ 5 sau Trung Quốc, Romania, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên Việt Nam có học sinh lớp 10 tham dự và đoạt Huy chương Vàng.

Tuyên Hoá: Nhiều trường thiếu phòng học

(QBĐT) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa hiện không chỉ thiếu thiết bị, đồ dùng dạy học, mà còn thiếu phòng dạy học cho học sinh (HS), giáo viên (GV). Điều đáng nói là tình trạng trên không chỉ khiến cho nhiều trường sẽ "rớt" chuẩn quốc gia, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của địa phương.