Phản hồi của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Sinh học

  • 08:16 | Thứ Sáu, 24/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Chiều 23-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin liên quan đến đề thi môn Sinh học, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.
 Cán bộ coi thi hướng dẫn các thí sinh điền thông tin vào giấy thi tại điểm thi trường THPT Tam Nông (Phú Thọ). Ảnh minh họa: Trung Kiên/TTXVN
Cán bộ coi thi hướng dẫn các thí sinh điền thông tin vào giấy thi tại điểm thi trường THPT Tam Nông (Phú Thọ). Ảnh minh họa: Trung Kiên/TTXVN
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết: Thông qua công tác quản lý, giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như nắm bắt các thông tin, ý kiến từ dư luận, Bộ đã ghi nhận yếu tố không bình thường liên quan đến việc luyện thi và đề thi môn Sinh học tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021. Ngay khi có thông tin, tháng 8-2021, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo kiểm tra vấn đề này.
 
Bộ đã chủ động phối hợp cùng cơ quan công an thành lập Tổ công tác liên ngành để xác minh, làm rõ các yếu tố liên quan đến sự trùng lặp giữa nội dung ôn thi môn Sinh học của một giáo viên ở Hà Tĩnh với đề thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn này.
 
Tổ công tác liên ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an đã làm việc nghiêm túc, chặt chẽ, chi tiết và khách quan. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định.
 
Mặt khác, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang chỉ đạo triển khai ngay việc rà soát, điều chỉnh các khâu có liên quan tới kỳ thi, đặc biệt là khâu đề thi để bảo đảm việc tổ chức thi thời gian tới được chặt chẽ nhất.
 
Trước đó, có thông tin, đề thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 môn Sinh học và các bài ôn luyện của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Tĩnh có nội dung giống nhau tới 80-90%.
 
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17

Tối 22-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính tổ chức Lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021".

Bộ GD-ĐT đề nghị cho trẻ mầm non trở lại lớp học ở vùng kiểm soát dịch

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị thực hiện theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch COVID-19, cơ sở giáo dục mầm non chủ động báo cáo cấp quản lý giáo dục để trẻ em trở lại trường học.

Địa chỉ giáo dục tin cậy

(QBĐT) - Với sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, Trường mầm non (MN) Hoa Mai là tập thể lao động tiên tiến, là đơn vị được huyện Lệ Thủy chọn thực hiện đề án xây dựng trường MN trọng điểm chất lượng cao.