.

Hai trường đại học chuyển học online từ 4-5 do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

.
08:05, Chủ Nhật, 02/05/2021 (GMT+7)
Hai trường đại học (ĐH) thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội là Trường ĐH Kinh tế, trường ĐH Công nghệ đã quyết định chuyển tất cả các lớp sang học online từ ngày 4-5.
 Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh: VNU.
Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh: VNU.
Trường yêu cầu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND TP Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.
 
Trong thông báo về nghỉ Lễ 30-4 và 1-5, trường ĐH Công nghệ nêu rõ: Từ ngày 4 đến 8-5, trường giảng dạy - học tập trực tuyến. Học kỳ II năm học 2020-2021 được kéo dài đến hết ngày 27-5.
 
Lịch thi cuối học kỳ bậc đại học sẽ bắt đầu từ ngày 28-5.
 
ĐH Quốc gia Hà Nội cũng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, quán triệt để tất cả các cá nhân thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các lớp học, giảng đường, sự kiện, khu du lịch, địa điểm giải trí... có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND Thành phố Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.
 
Đồng thời, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú trong mùa dịch. 
 
Cụ thể, ký túc xá Mễ Trì đã phối hợp với các đơn vị trên mặt bằng treo dán mã QR Code (điểm kiểm dịch) tại các vị trí dễ thấy, dễ nhìn và tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, học sinh sinh viên, người tới làm việc, liên hệ công tác quét mã QR Code khi đến và ra khỏi cơ quan.
 
Các ký túc xá chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng và tuyên truyền đến học sinh sinh viên nâng cao cảnh giác để không bị lôi kéo bởi các thế lực thù địch, không truyền bá, chia sẻ thông tin có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, giám sát để hạn chế các hoạt động tụ tập đông người. 
 
Theo Lê Vân (Báo Tin tức)
 
,