.

Dự kiến từ 24-4, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

.
15:03, Thứ Hai, 15/03/2021 (GMT+7)
Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 từ ngày 24-4 đến ngày 10-5.
 
Tại chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 vừa tổ chức, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: “Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến có thay đổi nhỏ, thí sinh có thể đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng phiếu nộp tại điểm tiếp nhận là nơi học THPT”.
 Các thí sinh hoàn thành bài thi Ngữ văn tại điểm thi số 27, trường THPT Văn Giang, Hưng Yên. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Các thí sinh hoàn thành bài thi Ngữ văn tại điểm thi số 27, trường THPT Văn Giang, Hưng Yên. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Dự kiến có 2 hình thức đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng: Phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học.
 
Theo đó, năm nay thí sinh được chọn 2 hình thức khi đăng ký xét tuyển đại học là trực tiếp và trực tuyến. Hình thức đăng ký trực tiếp không khác so với những năm trước. Còn với hình thức đăng ký trực tuyến thí sinh đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa. Kết quả kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.
 
Dự kiến thi sinh thi tốt nghiệp THPT với 5 bài thi, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp và dự thi trong hai ngày.  
 
Một trong những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT là thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp tham dự kỳ thi và thí sinh Giáo dục thường xuyên được bố trí dự thi chung với thí sinh Giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi tại một số điểm thi do Giám đốc sở GD&ĐT quyết định, bảo đảm có ít nhất 60% thí sinh lớp 12 Giáo dục THPT trong tổng số thí sinh của điểm thi.
 
Theo TTXVN
,