.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lên phương án điều chỉnh kế hoạch thời gian học, thi

.
08:41, Thứ Hai, 22/02/2021 (GMT+7)
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xây dựng các kịch bản tình huống điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học; kịch bản thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng.
 
Trước tình hình diễn biến dịch phức tạp của dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cần đặt thời gian còn lại của năm học trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch, từ đó kịp thời có kịch bản phòng, chống, dạy học, thi, kiểm tra đánh giá phù hợp.
Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, mặc dù tình hình hiện nay vẫn đang trong tầm kiểm soát, song diễn biến tiếp theo chưa thể nói trước. Vì vậy, các đơn vị chuyên môn tùy theo chức năng, nhiệm vụ đưa ra các kịch bản tình huống khác nhau, trong đó lưu tâm tới kịch bản điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học; kịch bản thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng…
 
“Cần chủ động xây dựng phương án để dù tình huống nào xảy ra cũng thực hiện được ngay,” Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo.
 
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, có 14 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2; 49 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học trên lớp, trong đó có một tỉnh cho nghỉ đến hết ngày 19-2; 17 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 21-2; 6 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 22-2; 10 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 28-2; 15 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến khi có thông báo mới. Hầu hết các địa phương cho học sinh nghỉ học trên lớp đã triển khai hình thức dạy học trực tuyến. Nhiều cơ sở giáo dục đại học đến thời điểm này đã thông báo tổ chức cho sinh viên học trực tuyến.
 
Nhằm tạo hành lang pháp lý và hỗ trợ các điều kiện để triển khai dạy học trực tuyến, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị tích cực hoàn thiện và sớm ban hành Thông tư Quy định quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên./.
 
Theo Hà An (Vietnam+)
,
 • Nơi thành lập Chi bộ Phố - "địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống cách mạng

  (QBĐT) - Nơi thành lập Chi bộ Phố thuộc phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới được UBND tỉnh Quảng Bình xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh theo Quyết định số 3597/QĐ-UBND, ngày 30-9-2020.

  22/02/2021
  .
 • Sáng tạo từ vùng lũ

  (QBĐT) - Với dự án "Thiết bị cảnh báo mực nước thông minh", hai học sinh Nguyễn Khánh Trang và Đào Hoàng Quỳnh Như, lớp 8b Trường THCS thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa đã đạt giải nhất tại cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021.

  21/02/2021
  .
 • Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học: Nhiều dự án có tính thực tiễn

  (QBĐT) - Nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình vừa tổ chức thành công cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021. Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi đã thành công tốt đẹp với nhiều dự án có tính thực tiễn cao.

  20/02/2021
  .
 • Phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới giáo dục đại học và sư phạm

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

  19/02/2021
  .
 • Đưa văn hóa người Bru-Vân Kiều vào trường học

  (QBĐT) - Nhằm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Bru-Vân Kiều, Trường PTDT nội trú Lệ Thủy đã sưu tầm các vật dụng sinh hoạt, làn điệu dân ca, nhạc cụ của đồng bào về giới thiệu và truyền dạy lại cho các em học sinh. 

  19/02/2021
  .
 • Các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó COVID-19

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để cho học sinh đi học hoặc nghỉ học ở trường.

  19/02/2021
  .
 • Quan tâm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

  (QBĐT) - Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Qua đó, góp phần khơi dậy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ.

  18/02/2021
  .
 • Công bố danh sách 16 cơ sở được cấp chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 16 trường đại học, học viện được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung 6 bậc của Việt Nam và 182 đơn vị được cấp chứng chỉ tin học.

  17/02/2021
  .