.

Hội Cựu giáo chức tỉnh: Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh

.
14:53, Thứ Ba, 12/01/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 12-1, Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giấy khen 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong vận động hội viên hưởng ứng khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2020.
Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giấy khen 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong vận động hội viên hưởng ứng khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2020.
Năm 2020, mặc dù có nhiều khó khăn trở ngại nhưng với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo và bằng các giải pháp phù hợp, hoạt động Hội CGC 3 cấp ở tỉnh ta đã đạt được nhiều thành quả mới. 
 
Trong đó, tổ chức hội tiếp tục giữ được ổn định, củng cố; số hội viên tăng vượt kế hoạch đề ra. Đến nay, toàn tỉnh có 10 hội huyện, thành phố, thị xã, trường học, 134 hội và chi hội cơ sở với trên 8.000 hội viên, đạt 97,2% trên tổng số CGC trong toàn tỉnh.
 
Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên được quan tâm. Trong năm, bằng nhiều nguồn đóng góp, Tỉnh hội đã vận động xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Bố Trạch và Tuyên Hóa.
Chủ tịch Hội CGC tỉnh tặng giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Hội CGC vững mạnh năm 2020.
Chủ tịch Hội CGC tỉnh tặng giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Hội CGC vững mạnh năm 2020.
Đăc biệt, hội đã vận động nhà giáo về hưu đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Năm 2020, hội cơ sở đã phối hợp vận động 125 học sinh trở lại trường; bồi dưỡng, phụ đạo cho 793 học sinh phổ thông; khen thưởng hàng trăm học sinh vượt khó học giỏi với kinh phí trên 100 triệu đồng.
 
Ngoài ra, từ nguồn kinh phí của Trung ương Hội và từ vận động hội viên trong tỉnh, Ban Thường vụ Hội CGC tỉnh đã phân bổ hỗ trợ hội viên, chia sẻ với một số trường học trên địa bàn bị thiệt hại nặng do lũ lụt xảy ra trong tháng 10-2020, với số tiền trên 150 triệu đồng...
 
Với những đóng góp tích cực của hội viên Hội CGC tỉnh, nhiều cá nhân và tập thể được đề nghị các cấp chính quyền, Mặt trận khen thưởng và được khen thưởng; trong đó, Chủ tịch Hội CGC tỉnh được Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen.
 
Năm 2021, Hội CGC 3 cấp sẽ tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2021-2026. Phát huy những kết quả đạt được, với tinh thần "đoàn kêt- trí tuệ- nêu gương- trách nhiệm", Hội CGC Quảng Bình tiếp tục phát triển hội cơ sở những nơi có đủ điều kiện; nêu cao tinh thần "tự chủ" trong nguồn kinh phí hoạt động hội; thực hiện tốt phương châm "Chung vui khi mạnh khỏe, chia sẻ khi ốm đau, giúp nhau khi hoạn nạn, nghĩa tình trọn vẹn khi qua đời". Đồng thời, hội tiếp tục thực hiện "Đề án phổ cập, chống mù chữ" do Hội CGC Việt Nam phát động; trong đó, tập trung theo dõi vận động, giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học và khuyến khích hội viên phụ đạo học sinh yếu... 
 
Nhân dịp này, Hội CGC tỉnh trao giấy khen cho 22 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Hội CGC vững mạnh năm 2020 và 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong vận động hội viên hưởng ứng khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2020.
 
                                                                                  Hương Trà
,
 • Phòng chống rét, bảo đảm sức khỏe cho học sinh

  (QBĐT) - Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn Quảng Bình có rét đậm, nền nhiệt độ xuống thấp kỷ lục so với nhiều năm trở lại đây, dao động ở mức 11-13 độ C ở đồng bằng và 7-10 độ C ở khu vực miền núi. Vào ban đêm, nhiệt độ còn xuống thấp hơn... Vì vậy, việc  bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh đang được ngành GD-ĐT quan tâm triển khai.

  12/01/2021
  .
 • Minh Hóa: Học sinh tiểu học và mầm non nghỉ học do rét đậm

  (QBĐT) - Do rét đậm, sau khi xin ý kiến của lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, Phòng GD-ĐT  huyện Minh Hóa đã chủ động cho học sinh tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện được nghỉ học vào sáng 11-1.

  11/01/2021
  .
 • Thủ tướng tuyên dương học sinh trung học đoạt giải Olympic quốc tế

  Với 24 lượt học sinh của năm đoàn tham dự Olympic khu vực và quốc tế, tất cả các đoàn tham dự đều có thí sinh đoạt huy chương Vàng, 100% các học sinh đi thi đều đoạt giải.

  09/01/2021
  .
 • Phó Thủ tướng: Phát huy trí tuệ và tinh thần xung kích của sinh viên

  Chương trình kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương, trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" đã diễn ra tại Hà Nội.

  08/01/2021
  .
 • Cảnh báo tình trạng học sinh đua xe trái phép

  (QBĐT) - Thời gian qua, trên một số tuyến đường tại TP. Đồng Hới, như: Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Du, Phạm Văn Đồng… đã xảy ra tình trạng một số em trong độ tuổi học sinh tổ chức đua xe trái phép. Dù quy mô không lớn, nhưng đây là hiện tượng đáng báo động bởi đe dọa trực tiếp đến tính mạng của các em nói riêng và trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong khu vực nói chung.

  08/01/2021
  .
 • Vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh đại học 2021

  Nhiều trường đại học đã công khai phương thức tuyển sinh 2021. Về cơ bản, phương thức tuyển sinh của các trường vẫn ổn định như năm trước. Cùng với đó là sự mạnh dạn của nhiều trường tư thục khi mở thêm các khối ngành mới về sức khoẻ.

  07/01/2021
  .
 • Lệ Thuỷ: Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

  (QBĐT) - Nhằm khẳng định chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và đất nước, những năm qua, huyện Lệ Thủy không chỉ làm tốt công tác giáo dục đại trà mà còn tập trung công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG). Nhờ đó, số lượng và chất lượng giải HSG cấp tỉnh của huyện ngày càng được nâng cao và Lệ Thủy hiện là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về thành tích bồi dưỡng HSG.

  06/01/2021
  .
 • Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học

  Những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH và CN) trong các cơ sở giáo dục đại học (GDÐH) có những đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nghiên cứu khoa học trong các cơ sở GDÐH cũng góp phần nâng cao tiềm lực, phát triển mạng lưới các tổ chức, doanh nghiệp KH và CN.

  05/01/2021
  .