.

Lấy ý kiến về quản lý kinh phí thẩm định sách giáo khoa mới

.
14:29, Thứ Ba, 22/12/2020 (GMT+7)
Các mức chi cho công tác thẩm định sách giáo khoa, trong đó có các khoản chi cho thành viên hội đồng thẩm định, công đọc thẩm định tài liệu… sẽ được quy định cụ thể trong Thông tư hướng dẫn đang được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến đóng góp.
 
Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý kinh phí thẩm định sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông. Theo đó, Thông tư này hướng dẫn việc quản lý kinh phí thẩm định SGK giáo dục phổ thông do Hội đồng quốc gia thẩm định SGK thực hiện.
Ảnh: NGỌC DIỆP
Ảnh: NGỌC DIỆP
Nguồn kinh phí thẩm định SGK giáo dục phổ thông gồm: Nguồn ngân sách nhà nước (ngân sách chi sự nghiệp giáo dục - đào tạo và dạy nghề thuộc ngân sách T.Ư) theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước; Nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; các nguồn vốn xã hội hóa, nguồn vốn huy động hợp pháp, nguồn thu khác theo quy định của pháp luật.
 
Bộ Tài chính cũng quy định nội dung và mức chi thẩm định SGK phổ thông. Chi tổ chức họp thẩm định SGK: thuê hội trường, phòng, trang thiết bị gồm thuê thiết bị công nghệ thông tin, máy chiếu, thuê đường truyền, các chi phí trực tiếp khác có liên quan và các khoản chi khác phục vụ trực tiếp họp Hội đồng thẩm định (điện, nước, thông tin liên lạc, văn phòng phẩm, chuyển phát tài liệu đến thành viên của Hội đồng và các khoản chi trực tiếp khác) sẽ tính theo thực tế phát sinh.
 
Các khoản chi phí thực tế nêu trên khi thanh toán phải có đầy đủ chứng từ, hoá đơn theo quy định.
 
Dự thảo cũng nêu rõ về các khoản chi cho hội đồng thẩm định, như: chi tiền công đọc thẩm định tài liệu trước phiên họp tối đa 35.000 đồng/ tiết/ người; Chi thanh toán tiền phương tiện đi lại, tiền thuê phòng nghỉ; Chi phụ cấp tiền ăn.
 
Về chi tiền công họp thẩm định, dự thảo Thông tư quy định Chủ tịch Hội đồng thẩm định tối đa 200.000 đồng/người/buổi; Phó Chủ tịch, uỷ viên, thư ký Hội đồng thẩm định tối đa 150.000 đồng/người/buổi.
 
Theo Báo Nhân Dân
,
 • Năm 2021, một số trường đại học tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh

  Ngày 21-12, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã họp bàn về phương án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, trường dự kiến tiếp tục tuyển sinh theo 3 phương thức.

  22/12/2020
  .
 • 62 học sinh tỉnh Quảng Bình tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021

  (QBĐT) - Sáng 22-12, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đã tổ chức lễ ra quân các đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021. 
   
  22/12/2020
  .
 • Giáo xứ Kim Lũ - điểm sáng về khuyến học, khuyến tài

  (QBĐT) - Giáo xứ Kim Lũ (xã Kim Hóa, Tuyên Hóa) có 6 họ, 680 hộ với 4.115 giáo dân, trong đó có gần 1.000 học sinh các cấp học. Trong 5 năm qua (2016-2020), thực hiện công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, giáo dân ở đây đã sống "tốt đời-đẹp đạo".

  22/12/2020
  .
 • Cô trò gồng mình qua những ngày rét mướt

  (QBĐT) - Tại các trường học vùng núi phía tây của tỉnh Quảng Bình, ngoài việc dạy dỗ học sinh trên lớp, các giáo viên đang nỗ lực vận động, kêu gọi cộng đồng hỗ trợ chăn màn, áo ấm và vật dụng cho học sinh để giúp các em ấm áp hơn trong những ngày mùa đông rét mướt.
   
  21/12/2020
  .
 • Vượt qua khó khăn, đạt được những tiến bộ toàn diện

  Năm 2020, dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến các hoạt động dạy học của ngành giáo dục. Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp, kết thúc năm 2020, ngành giáo dục đã đạt được những kết quả tích cực ở các lĩnh vực, các cấp bậc học, góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ĐT).

  20/12/2020
  .
 • Nơi chắp cánh ước mơ cho con em đồng bào Rục

  (QBĐT) - Những năm qua, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò Trường tiểu học và trung học cơ sở (TH-THCS) Thượng Hóa, huyện Minh Hóa đã không ngừng nỗ lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua, vươn lên dạy tốt, học tốt.

  20/12/2020
  .
 • Phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà": Sức lan tỏa mạnh mẽ

  (QBĐT) - Trong nhiều phong trào thi đua đang được toàn ngành Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình triển khai thực hiện có một phong trào khá đặc thù nhưng có sức lan tỏa mạnh mẽ và ngày càng đi vào chiều sâu, được nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) trong ngành hưởng ứng tích cực.

  19/12/2020
  .
 • Hoàn thành góp ý đợt 1 các bản mẫu SGK lớp 2 và lớp 6

  (QBĐT) - Để bảo đảm chất lượng sách giáo khoa (SGK) biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông mới và giúp giáo viên được sớm tiếp cận với các mẫu SGK, Bộ GD-ĐT đã có văn bản đề nghị các Sở GD-ĐT tổ chức cho giáo viên dạy học các môn học, hoạt động giáo dục tham gia góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 theo 3 đợt.

  18/12/2020
  .