.
Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình:

Khai giảng năm học mới 2020 - 2021

.
15:28, Thứ Sáu, 20/11/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 20-11, Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng phát biểu tại buổi lễ.
Sau khi thực hiện việc sáp nhập Trường trung cấp Kinh tế Quảng Bình vào tháng 3-2020, Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp đã nhanh chóng kiện toàn, ổn định bộ máy tổ chức để đi vào hoạt động. Năm học 2019-2020 vừa qua, tổng quy mô, ngành nghề đào tạo của nhà trường tiếp tục được mở rộng, duy trì ổn định và phát triển, đạt hơn 12.000 học sinh, sinh viên, học viên, tăng trên 25% so với năm học 2018 - 2019. 
Các đại biểu tham dự buổi lễ khai giảng.
Các đại biểu tham dự buổi lễ khai giảng.
Hiện nay, nhà trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp giấy chứng ngành đào tạo 10 ngành cao đẳng, 26 mã ngành trung cấp, 23 mã nghề sơ cấp và 41 mã nghề dưới 3 tháng. Chất lượng đào tạo của nhà trường được thị trường lao động chấp nhận, nhiều học sinh, sinh viên sau khi ra trường đã có các tổ chức, doanh nghiệp đặt hàng, tuyển dụng, trong đó có những tập đoàn, tổng công ty lớn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với trình độ chuyên môn, tay nghề cao ngày càng được chuẩn hóa. 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng đánh trống khai giảng năm học mới Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp tỉnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng đánh trống khai giảng năm học mới Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp tỉnh.
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những thành quả mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong năm học mới 2020 - 2021, Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; đa dạng hóa các bậc học và ngành nghề đào tạo theo hướng phù hợp với thị trường lao động.
 
Chú trọng đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là đào tạo chất lượng cao theo hướng ứng dụng, thực hành; tập trung thực hiện tốt công tác tuyển sinh, lấy nhu cầu từ các xã, phường, đơn vị, kết hợp phân luồng học sinh vào học trung cấp, cao đẳng; kiện toàn bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng trao tặng bằng khen, danh hiệu thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập, thể cá nhân có thành tích xuất sắc.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng trao tặng bằng khen, danh hiệu thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập, thể cá nhân có thành tích xuất sắc.
Trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đã được nhận bằng khen, danh hiệu thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh và Tổng TĐLĐ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020. Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp tỉnh cũng đã ký kết hợp động hợp tác đào tạo và tiếp nhận kinh phí đóng góp quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học từ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ quỹ học bổng học sinh nghèo hiếu học do các tổ chức, doanh nghiệp trao tặng.
Lãnh đạo Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ quỹ học bổng học sinh nghèo hiếu học do các tổ chức, doanh nghiệp trao tặng.
Cũng tại lễ khai giảng năm học mới, lãnh đạo Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức tuyên dương và cấp giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện" cho các học sinh, sinh viên của các trường giáo dục chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nhà trường cũng đã trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2019 - 2020.
A.T
 
,
 • Khẳng định "thương hiệu" bằng chất lượng giáo dục toàn diện

  (QBĐT) - Đứng chân trên địa bàn thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, nhiều năm qua, với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ trong sự nghiệp "trồng người", Trường THCS Kiến Giang đã trở thành một điểm sáng dạy tốt, học tốt, từng bước tạo dựng "thương hiệu" bằng chất lượng giáo dục toàn diện qua các năm học.

  20/11/2020
  .
 • Nữ hiệu trưởng năng động, sáng tạo

  (QBĐT) - Cô giáo Trần Thị Hòa, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch luôn có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, dạy và học, dẫn dắt nhà trường trở thành một điểm sáng của ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Trạch.

  20/11/2020
  .
 • Phấn đấu không ngừng vì sự nghiệp "trồng người"

  (QBĐT) -  Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo, coi "giáo dục-đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu". 

  20/11/2020
  .
 • Trường khó ở xã nghèo

  (QBĐT) - Đợt lũ lụt lịch sử đi qua đã khá lâu nhưng trong những ngôi trường vùng lũ xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh vẫn còn in đậm dấu tích về sự thiệt hại nặng nề và cả trong những ánh mắt có phần mệt mỏi của đội ngũ giáo viên nhà trường.

  19/11/2020
  .
 • Ngôi trường tuổi 20

  (QBĐT) - Trải qua 20 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Trường THPT Ngô Quyền (thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Từ những ngày đầu gian khó, đến nay, trường đã đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt việc dạy và học cho con em trên địa bàn, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh. 

  19/11/2020
  .
 • Trao bằng khen và sổ tiết kiệm tặng 63 giáo viên người dân tộc thiểu số

  Tối 16-11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2020, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam đã trao sổ tiết kiệm và các phần quà tặng 63 giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, mỗi sổ trị giá mười triệu đồng. 

  17/11/2020
  .
 • Nhiều trường học bị thiệt hại do bão số 13

  (QBĐT) - Thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, cơn bão số 13 đổ bộ vào đất liền đã gây thiệt hại cho một số trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

  16/11/2020
  .
 • Lấy ý kiến điều chỉnh, bổ sung ngữ liệu SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều

  Tài liệu gồm 12 trang với 2 nội dung chính, bao gồm giới thiệu một số ngữ liệu để giáo viên có thể sử dụng thay thế các bài đọc chưa phù hợp, hướng dẫn điều chỉnh một số từ ngữ trong bài.

  16/11/2020
  .