.

Nữ hiệu trưởng năng động, sáng tạo

.
11:13, Thứ Sáu, 20/11/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Cô giáo Trần Thị Hòa, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch luôn có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, dạy và học, dẫn dắt nhà trường trở thành một điểm sáng của ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Trạch.
 
Đưa chúng tôi đi tham quan một vòng quanh ngôi trường khang trang, sạch, đẹp, cô giáo Trần Thị Hòa chia sẻ: Trường tiểu học Cảnh Hóa được thành lập năm 1995, đứng chân trên địa bàn là vùng đặc biệt khó khăn của huyện Quảng Trạch. Những ngày đầu mới thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn trong công tác dạy và học, cơ sở vật chất, đặc biệt là việc giữ vững số lượng học sinh đến trường…
 
Nhưng trong những năm gần đây, nhờ tăng cường công tác quản lý, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức tốt hoạt động giáo dục, bồi dưỡng kỹ năng sống, rèn luyện đạo đức, nhân cách cho học sinh; nỗ lực trong công tác thi đua khen thưởng, xây dựng và nhân rộng các điển hình trong giáo viên, học sinh, trường đã tạo dựng được thương hiệu riêng cho mình.
 
Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, uy tín của nhà trường ngày càng được khẳng định, Trường tiểu học Cảnh Hóa đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh, học sinh trên địa bàn.
 Cô giáo Trần Thị Hòa hướng dẫn học sinh trong 1 tiết học.
Cô giáo Trần Thị Hòa hướng dẫn học sinh trong 1 tiết học.
Hiện nhà trường luôn duy trì sĩ số 100% với 361 học sinh/14 lớp; huy động 100% số trẻ trong độ tuổi đi học, không có học sinh bỏ học, thực hiện tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục tiểu học và đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Đặc biệt, trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
 
Cô giáo Trần Thị Hòa chia sẻ: “Có được kết quả đó là nhờ nhà trường đã xây dựng được một tập thể cán bộ, giáo viên đồng nhất và có sự ủng hộ nhiệt tình của hội cha mẹ học sinh trên địa bàn xã. Mặt khác, trong giáo dục, nhà trường đã chú trọng xây dựng và thực hiện các phong trào, phát huy dân chủ, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, giáo viên; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, ngành...”.
 
Hiện, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ, bảo đảm cho việc dạy và học; khuôn viên trường lớp được quy hoạch theo hướng hiện đại. 100% cán bộ, giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn. Năm học 2019-2020, nhà trường có 16 giáo viên dạy giỏi cấp trường; chất lượng học sinh giỏi và học sinh năng khiếu ngày càng được nâng cao, vượt bậc hơn so với trước. Trường xếp thứ nhất toàn đoàn về Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%...
 
Thầy giáo Dương Ngọc Tú, Phó trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Quảng Trạch cho biết, cô giáo Trần Thị Hòa là người năng động, sáng tạo, tận tâm, tâm huyết với nghề, gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp và luôn trăn trở, sáng tạo tìm hướng đi vững chắc để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển…
 
Ngọc Hải
 
,
 • Phấn đấu không ngừng vì sự nghiệp "trồng người"

  (QBĐT) -  Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo, coi "giáo dục-đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu". 

  20/11/2020
  .
 • Trường khó ở xã nghèo

  (QBĐT) - Đợt lũ lụt lịch sử đi qua đã khá lâu nhưng trong những ngôi trường vùng lũ xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh vẫn còn in đậm dấu tích về sự thiệt hại nặng nề và cả trong những ánh mắt có phần mệt mỏi của đội ngũ giáo viên nhà trường.

  19/11/2020
  .
 • Ngôi trường tuổi 20

  (QBĐT) - Trải qua 20 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Trường THPT Ngô Quyền (thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Từ những ngày đầu gian khó, đến nay, trường đã đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt việc dạy và học cho con em trên địa bàn, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh. 

  19/11/2020
  .
 • Trao bằng khen và sổ tiết kiệm tặng 63 giáo viên người dân tộc thiểu số

  Tối 16-11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2020, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam đã trao sổ tiết kiệm và các phần quà tặng 63 giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, mỗi sổ trị giá mười triệu đồng. 

  17/11/2020
  .
 • Nhiều trường học bị thiệt hại do bão số 13

  (QBĐT) - Thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, cơn bão số 13 đổ bộ vào đất liền đã gây thiệt hại cho một số trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

  16/11/2020
  .
 • Lấy ý kiến điều chỉnh, bổ sung ngữ liệu SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều

  Tài liệu gồm 12 trang với 2 nội dung chính, bao gồm giới thiệu một số ngữ liệu để giáo viên có thể sử dụng thay thế các bài đọc chưa phù hợp, hướng dẫn điều chỉnh một số từ ngữ trong bài.

  16/11/2020
  .
 • Hệ thống giáo dục Chu Văn An giành giải xuất sắc tại cuộc thi "Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An"

  (QBĐT) - Ngày 14-11, Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An". Đây là cuộc thi dành cho học sinh các trường học mang tên thầy giáo Chu Văn An trong cả nước và các trường học khác tại Hà Nội. 

  15/11/2020
  .
 • Trường THCS Đồng Phú: Kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

  (QBĐT) - Ngày 14-11, Trường THCS Đồng Phú tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Dự lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đồng Hới; các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THCS Đồng Phú.

  14/11/2020
  .