.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Ngô Quyền

.
15:43, Thứ Bảy, 21/11/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 21-11, Trường THPT Ngô Quyền (thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Dự lễ có các đồng chí: Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Bố Trạch...
Đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Ngô Quyền.
Đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Ngô Quyền.
Trường THPT Ngô Quyền được thành lập ngày 12-5-2000 theo Quyết định số 712 của UBND tỉnh (tiền thân là Trường THPT bán công Bố Trạch và Trường THPT số 5 Bố Trạch).
 
Trải qua 20 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Trường THPT Ngô Quyền đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong dạy và học. Từ những ngày đầu gian khó, đến nay, trường đã đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt việc dạy và học cho con em trên địa bàn.
Giám đốc Sở GD-ĐT trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể Trường THPT Ngô Quyền.
Giám đốc Sở GD-ĐT trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể Trường THPT Ngô Quyền.
Năm học 2020-2021, toàn trường có 31 lớp với gần 1.400 học sinh. Số lượng học sinh giỏi toàn diện năm sau cao hơn năm trước, học sinh tốt nghiệp THPT bình quân hàng năm trên 95%; tỉ lệ vào các trường đại học, cao đẳng trên 20-35%.
Đại diện lãnh đạo huyện Bố Trạch tặng hoa và quà chúc mừng thầy và trò Trường THPT Ngô Quyền.
Đại diện lãnh đạo huyện Bố Trạch tặng hoa và quà chúc mừng thầy và trò Trường THPT Ngô Quyền.
Toàn trường hiện có 71 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và 21% đạt trên chuẩn.
 
Trong 20 năm qua, từ mái trường này, gần 8.000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, trở thành những công dân có tri thức, đóng góp  xây dựng quê hương.
Đại diện các đơn vị, cá nhân trao học bổng cho các học sinh Trường THPT Ngô Quyền
Đại diện các đơn vị, cá nhân trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó Trường THPT Ngô Quyền
Với những nỗ lực trong công tác dạy và học, Trường THPT Ngô Quyền nhiều năm liền được công nhận Tập thể Lao động tiên tiến, được UBND tỉnh và Bộ GD và ĐT tặng bằng khen... Chi bộ nhà trường được công nhận là tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn được Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen... 
 
Đặc biệt, Trường THPT Ngô Quyền và 5 cá nhân đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì có thành tích cao trong dạy và học.
 
Nhân dịp này, Quỹ Khuyến học huyện và một số đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đã trao tặng 14 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất 1 triệu đồng) và 3 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 3 triệu đồng).
 
Hương Trà
 
 
,
 • Khai giảng năm học mới 2020 - 2021

  (QBĐT) - Sáng 20-11, Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

  20/11/2020
  .
 • Khẳng định "thương hiệu" bằng chất lượng giáo dục toàn diện

  (QBĐT) - Đứng chân trên địa bàn thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, nhiều năm qua, với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ trong sự nghiệp "trồng người", Trường THCS Kiến Giang đã trở thành một điểm sáng dạy tốt, học tốt, từng bước tạo dựng "thương hiệu" bằng chất lượng giáo dục toàn diện qua các năm học.

  20/11/2020
  .
 • Nữ hiệu trưởng năng động, sáng tạo

  (QBĐT) - Cô giáo Trần Thị Hòa, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch luôn có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, dạy và học, dẫn dắt nhà trường trở thành một điểm sáng của ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Trạch.

  20/11/2020
  .
 • Phấn đấu không ngừng vì sự nghiệp "trồng người"

  (QBĐT) -  Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo, coi "giáo dục-đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu". 

  20/11/2020
  .
 • Trường khó ở xã nghèo

  (QBĐT) - Đợt lũ lụt lịch sử đi qua đã khá lâu nhưng trong những ngôi trường vùng lũ xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh vẫn còn in đậm dấu tích về sự thiệt hại nặng nề và cả trong những ánh mắt có phần mệt mỏi của đội ngũ giáo viên nhà trường.

  19/11/2020
  .
 • Ngôi trường tuổi 20

  (QBĐT) - Trải qua 20 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Trường THPT Ngô Quyền (thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Từ những ngày đầu gian khó, đến nay, trường đã đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt việc dạy và học cho con em trên địa bàn, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh. 

  19/11/2020
  .
 • Trao bằng khen và sổ tiết kiệm tặng 63 giáo viên người dân tộc thiểu số

  Tối 16-11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2020, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam đã trao sổ tiết kiệm và các phần quà tặng 63 giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, mỗi sổ trị giá mười triệu đồng. 

  17/11/2020
  .
 • Nhiều trường học bị thiệt hại do bão số 13

  (QBĐT) - Thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, cơn bão số 13 đổ bộ vào đất liền đã gây thiệt hại cho một số trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

  16/11/2020
  .