.

Viết chữ đẹp 'nét chữ từ trái tim" trong thời điểm cách ly xã hội

.
08:46, Thứ Sáu, 03/04/2020 (GMT+7)
Với thông điệp “Nét chữ từ trái tim”, Ban tổ chức chương trình mong muốn thu hút thêm nhiều sự quan tâm, tham gia của các em thiếu nhi trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 
Từ 1-4 đến hết ngày 14-4, Hội đồng Đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình viết chữ đẹp với thông điệp: "Nét chữ từ trái tim” dành cho các em học sinh từ lớp 1 tới lớp 9 trên cả nước.
 Một bài viết dự thi.
Một bài viết dự thi.
Bà Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết: “Đây là một sân chơi bổ ích và lành mạnh, có tính giáo dục về xã hội và nhân cách, nhằm hướng các em đến cái đẹp “chân, thiện, mỹ”. Thông qua chương trình, hy vọng những cảm xúc, suy nghĩ xuất phát “từ tâm” của các em sẽ góp một phần không nhỏ trong công cuộc tuyên truyền, đồng lòng cùng vượt qua dịch bệnh".
 
Về nội dung cuộc thi viết chữ đẹp dành cho Khối Tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5), học sinh chọn một bài thơ mà em thích nhất và chép lại bài thơ đó. Tiêu chí chấm điểm là viết đầy đủ nội dung bài thơ, đúng chính tả, hình thức trình bày đẹp, sáng tạo...
 
Về viết cảm nhận dành cho Khối Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) với việc viết cảm nhận của mình thông qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội, đảm bảo an toàn để các em sớm trở lại trường. Ưu tiên những bài viết về người thật, việc thật trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 
“Nét chữ từ trái tim” yêu cầu thí sinh gửi bài tham gia qua các kênh trực tuyến (online). Các em sẽ gửi bài tham gia chương trình theo địa chỉ: netchututraitim@gmail.com.vn.
 
Vào thứ Ba hàng tuần, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các bài viết đạt chất lượng tốt nhất trong tuần để trao giải thưởng. Mỗi tuần Ban Tổ chức trao 60 giải, giải thưởng được chia đều cho 2 nhóm: Khối Tiểu học và Khối Trung học cơ sở.
 
Theo XM (Báo Tin tức)
,
 • Khơi nguồn sáng tạo cho học sinh trung học

  (QBĐT) - Năm học 2019-2020 là năm thứ 7 Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh (HS) trung học cấp tỉnh. Hưởng  ứng cuộc thi, mỗi năm có hàng trăm dự án nghiên cứu khoa học của HS tham gia từ cấp huyện đến cấp tỉnh, mang lại nhiều ý nghĩa tích cực, khơi nguồn sáng tạo cho HS toàn tỉnh. 

  31/03/2020
  .
 • Kho dữ liệu hơn 5 nghìn bài giảng điện tử các cấp học

  Giáo viên, học sinh có thể truy cập vào kho dữ liệu với 5 nghìn bài giảng điện tử thuộc các chủ đề, môn học của các lớp học từ mầm non đến tiểu học, THCS, THPT với nội dung phong phú.

  31/03/2020
  .
 • Trường THPT Lê Quý Đôn hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  (QBĐT) - Vừa qua, cán bộ, giáo viên và học sinh (HS) Trường THPT Lê Quý Đôn đã quyên góp được hơn 37 triệu đồng hỗ trợ gia đình em Lê Thị Hồng Nhung, HS lớp 11A11 có nguy cơ bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.
   
  30/03/2020
  .
 • Làm gì để giúp trẻ tránh trầm cảm vì nghỉ dịch COVID-19 kéo dài

  TS Vũ Thu Hương, Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội cho biết: Nhiều gia đình do quá lo lắng về dịch bệnh COVID-19, nên đã không để ý đến tâm lý của con trẻ có thể bị ảnh hưởng vì nghỉ học kéo dài.

  02/04/2020
  .
 • Ban hành Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia giáo dục đại học

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học, giai đoạn 2020 - 2025.

  02/04/2020
  .
 • Học sinh chuẩn bị tham gia học trực tuyến trên truyền hình và qua internet

  (QBĐT) - Tối 31-3, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo đã có công điện yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố, các trung tâm giáo dục-dạy nghề, các trường học, cơ sở giáo dục; cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động toàn ngành Giáo dục Quảng Bình tập trung cao độ, thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  01/04/2020
  .
 • Thí sinh phải đạt 7 điểm trở lên mới đủ điều kiện đăng ký dự thi vào trường công an nhân dân

  Bộ Công an đã có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2020. Theo đó, từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự thi của thí sinh vào trường công an nhân dân đạt từ 7 điểm trở lên trong từng năm học THPT.
   
  01/04/2020
  .
 • Hướng dẫn điều chỉnh nội dung học kỳ II với cấp tiểu học

  Ngày 31-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 1125/BGDĐT-GDTH về việc "Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020". Hướng dẫn này nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và để công tác dạy - học phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo kế hoạch năm học đã điều chỉnh.

  01/04/2020
  .