.

Sở Giáo dục-Đào tạo kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch Corona tại các trường học

.
10:45, Thứ Tư, 12/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 11-2, đoàn công tác của Sở Giáo dục-Đào tạo do đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc sở đã đến kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra ở một số đơn vị trường học tại khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng.
Đồng chí Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đặng Ngọc Tuấn kiểm tra công tác triển khai phòng chống dịch corona tại Trường THCS Sơn Trạch.
Đoàn công tác Sở GD-ĐT kiểm tra công tác triển khai phòng chống dịch corona tại Trường THCS Sơn Trạch.
Đoàn công tác của Sở và Phòng GD-ĐT huyện Bố Trạch đã đột xuất đến các trường: mầm non Sơn Trạch, tiểu học số 1 Sơn Trạch, THCS Sơn Trạch và mầm non Phúc Trạch. Đây là những trường học nằm trên địa bàn có nhiều khách du lịch nước ngoài lưu trú và phụ huynh đi lao động ở Trung Quốc về quê dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. 
 
Sau khi kiểm tra thực tế và nghe Ban giám hiệu các nhà trường báo cáo phương án triển khai công tác phòng chống dịch hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, lãnh đạo Sở GD-ĐT đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động phòng chống dịch của các nhà trường. Nhất từ ngày 4-2 học sinh được nghỉ học đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên không có ngày nghỉ, đã  tập trung nỗ lực làm vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trường lớp học lần 1 và lần 2 khi học sinh được tiếp tục nghỉ học đến ngày 16-2. 
 
Lãnh đạo sở cũng lưu ý, các nhà trường không được chủ quan, nhất là với cấp học mầm non, vì thể trạng của các cháu còn non yếu trước môi trường dịch bệnh. Đặc biệt, Phong Nha-Kẻ Bàng là trung tâm du lịch của tỉnh, nơi thường xuyên có nhiều khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng… vì vậy, Ban giám hiệu các nhà trường phải có phương án cụ thể, phân công trách nhiệm cho từng thành viên để chủ động mọi tình huống trong phòng chống dịch bệnh.
 
Các phải trường phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, phụ huynh để nắm bắt tình hình học sinh; khi có trường hợp nghi ngờ phải báo ngay cho cơ sở y tế, tuyệt đối không giấu dịch. Trong thời gian tới, các trường cần tiếp tục tuyên truyền cho phụ huynh hiểu cặn kẽ về dịch bệnh Corona, không gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng; chuẩn bị đầy đủ xà phòng, nước sạch rửa tay và các điều kiện thiết yếu nhất để đón học sinh trở lại trường an toàn vào đầu tuần tới.
 
Được biết, trước đó Sở GD-ĐT cũng đã tổ chức các đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Giám đốc làm trưởng đoàn đến kiểm tra đột xuất và nắm bắt tình hình tại 8 phòng GD-ĐT và 37 trường phổ thông trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng chống dịch hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. 
 
Một số hình ảnh tại các trường học khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng vào chiều 11-2:
Nội Hà
 

 

,
 • Từ 1-3, trên bằng đại học không phân biệt chính quy, tại chức

  Trên mẫu văn bằng giáo dục đại học mới từ ngày 1-3 sẽ có 10 nội dung chính, trong đó không ghi hình thức đào tạo và kết quả học tập.
   
  12/02/2020
  .
 • Tập huấn hỗ trợ dạy học trực tuyến VioEdu

  (QBĐT) - Trước tình hình học sinh nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, ngày 11-2, hệ thống giáo dục Chu Văn An (TP. Đồng Hới) tổ chức tập huấn trực tuyến cho các thầy cô giáo về trang web hỗ trợ dạy học trực tuyến VioEdu của Tập đoàn FPT.

  11/02/2020
  .
 • Nhà giáo trẻ hết lòng vì công tác Đội

  (QBĐT) - Mới đây, Trung ương Đoàn đã trao tặng giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" lần thứ nhất cho 75 thầy, cô giáo trẻ toàn quốc. Trong số đó có thầy giáo Hoàng Văn Thiên (SN 1988), giáo viên Tổng phụ trách Đội, Trường tiểu học số 2 Hoàn Lão, huyện Bố Trạch.

  11/02/2020
  .
 • Quảng Bình cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2

  (QBĐT) - Chiều nay, 10-2, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn thông báo đến Sở GD-ĐT tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 16-2 nhằm phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

  10/02/2020
  .
 • Đồng Hới tập trung các hoạt động khử khuẩn trường học

  (QBĐT) - Từ ngày 7 đến ngày 11-2, Trung tâm Y tế TP. Đồng Hới tiến hành phun  hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

  10/02/2020
  .
 • Bộ Y tế cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học để phòng dịch

  Bộ Y tế đã có ý kiến phúc đáp công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

  10/02/2020
  .
 • Phòng, chống dịch nCoV: 62 tỉnh/thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học

  Bộ GD&ĐT cho biết tính đến 10h40 ngày 8-2, đã có 62 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

  09/02/2020
  .
 • Sẽ điều chỉnh khung thời gian năm học trong tình huống bất khả kháng

  Tính đến 18 giờ 45 phút ngày 7-2, đã có 51 tỉnh, thành phố, trong đó có Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2) để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

  08/02/2020
  .