.

Quảng Bình kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 2

.
13:56, Thứ Bảy, 15/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Đinh Quý Nhân vừa cho biết, trưa nay, 15-2, UBND tỉnh đã có công văn hỏa tốc thông báo cho học sinh Quảng Bình kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 2-2020.
Học sinh Quảng Bình tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch Covid-19.
Học sinh Quảng Bình tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch Covid-19.
Theo Giám đốc Sở GD-ĐT, trên tinh thần “sức khỏe của học sinh là tối thượng”, nên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sở đã đề nghị cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-2 đến hết ngày 16-2, để toàn ngành tập trung làm tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trường lớp học, nhằm tạo môi trường an toàn nhất khi đón học sinh trở lại trường.
 
Tuy đến thời điểm hiện tại, Quảng Bình vẫn chưa có bệnh nhân nhiễm bệnh, nhưng dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được khống chế, nên sở tiếp tục đề nghị cho học sinh nghỉ học. Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thông báo cho Sở GD-ĐT cho học sinh kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 2-2020. 
Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Bình.
Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Bình.
Như vậy, căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của học sinh toàn tỉnh, Sở GD-ĐT sẽ điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Sở cũng sẽ có hướng dẫn các trường xây dựng phương án điều chỉnh chương trình hoạt động dạy và học để bảo đảm không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục toàn diện. Trước mắt, trong thời gian từ nay đến hết tháng 2, giáo viên cần tiếp tục hướng dẫn học sinh ôn tập, làm bài tập ở nhà, củng cố lại kiến thức trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh.
 
Giám đốc Sở GD-ĐT cũng đề nghị các nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, nhất là với phụ huynh để theo dõi, quản lý, chăm sóc tốt cho con em tại gia đình. Nếu xảy ra trường hợp bất thường phải báo ngay cho cơ sở y tế, nhà trường để xử lý kịp thời, bảo đảm an toàn nhất cho học sinh trước dịch bệnh Covid-19.
Nội Hà
 
 
,