.

Các trường có phương án phù hợp hướng dẫn học sinh tự ôn bài ở nhà phòng tránh Covid-19

.
09:10, Thứ Tư, 19/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vào chiều 18-2, yêu cầu các đơn vị trường học củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học dài ngày để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. 
Lãnh đạo Sở GD-ĐT kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại bếp ăn của các trường học.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại bếp ăn của các trường học.
Đồng chí Đinh Quý Nhân cho biết, từ ngày 4 đến nay, cùng với việc cho học sinh (HS) nghỉ học, toàn ngành đã triển khai tích cực, nghiêm túc, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, ngành GD-ĐT chưa phát hiện trường hợp HS, giáo viên nào nghi ngờ nhiễm bệnh. 
 
Tuy nhiên, không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khoẻ của HS, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, Sở GD-ĐT tiếp tục chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các trường học và cơ sở giáo dục đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Theo đó, các đơn vị trường học phải thường xuyên cập nhật thông tin, các văn bản chỉ đạo mới của các cấp để kịp thời phổ biến, tuyên truyền, quán triệt đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS và cha mẹ HS không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh; tăng cường phối hợp với phụ huynh trang bị cho con em các đồ dùng cần thiết để góp phần phòng, chống dịch bệnh nói chung và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng; tổ chức thực hiện tốt các nội dung theo hướng dẫn của Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. 
Cách làm sáng tạo (thông qua ứng dụng tin nhắn Zalo) của giáo viên Trường tiểu học Đồng Phú (TP. Đồng Hới) trong việc hướng dẫn HS tự làm bài tập ở nhà trong những ngày nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid-19.
Cách làm sáng tạo (thông qua ứng dụng tin nhắn Zalo) của giáo viên Trường tiểu học Đồng Phú (TP. Đồng Hới) trong việc hướng dẫn HS tự làm bài tập ở nhà trong những ngày nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, các trường huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong đơn vị và phụ huynh HS; phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các cơ quan chức năng tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh, phun tiêu độc, khử trùng trường lớp; vệ sinh lau chùi thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ... hoàn thành trước ngày 28-2.

Sở cũng yêu cầu các nhà trường phải thường xuyên nắm bắt thông tin về tình hình sức khoẻ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS của đơn vị mình, nếu có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 phải báo cáo kịp thời cho cơ quan chức năng và cấp có thẩm quyền biết để hướng dẫn xử lý, không để lây lan dịch bệnh.
 
Đặc biệt, Sở yêu cầu các trường phải có kế hoạch, phương án phù hợp để hướng dẫn cho HS tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học ở nhà.
 
Giám đốc Sở GD-ĐT cũng lưu ý, HS Quảng Bình được nghỉ học đến hết tháng 2, đây là kỳ nghỉ dài ngày bất đắc dĩ để phòng tránh dịch viêm phổi Covid-19 lây lan, phát tán, không phải là kỳ nghỉ hè, nên các bậc phụ huynh cần hạn chế cho con em tới những điểm du lịch đông người. Bởi diễn biến của dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hết sức khó lường, chưa kiểm soát được nên sẽ rất nguy hiểm đến sự an toàn của HS, nhất là trẻ mầm non và học sinh cấp tiểu học.
 
Mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 của ngành có thể liên hệ về Sở GD-ĐT qua số điện thoại đường dây nóng: 0916199787 hoặc email: phongct_tt@quangbinh.edu.vn.
Nội Hà
 
 
,