.

[Infographics] Sự nghiệp để đời của Giáo sư sử học Hà Văn Tấn

.
07:46, Thứ Sáu, 29/11/2019 (GMT+7)
Giáo sư, nhà giáo nhân dân Hà Văn Tấn, người được mệnh danh là Lê Quý Đôn của thế kỷ 20, người cuối cùng trong “tứ trụ” của sử học Việt Nam, vừa từ trần vào tối 27-11-2019 tại Hà Nội.
Giáo sư Hà Văn Tấn đã truyền cho học trò không chỉ tri thức, tình yêu với lịch sử mà còn là tấm gương sáng về nhân cách nhà giáo, người viết sử.
 
Ông qua đời tối 27-11 tại Hà Nội.
 
Sự ra đi của giáo sư Hà Văn Tấn không chỉ khiến giới nghiên cứu, các đồng nghiệp, học trò buồn thương mà còn để lại một “khoảng trống” lớn trong việc nghiên cứu cổ sử của dân tộc./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+
,
 • Cách chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình Bùi Trọng Đắc

  Ông Bùi Trọng Đắc bị cách chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo do để xảy ra vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017, 2018 tại tỉnh Hòa Bình.
   
  28/11/2019
  .
 • Gỡ các "nút thắt" phân luồng học sinh trong giáo dục nghề nghiệp

  (QBĐT) - Phân luồng học sinh (HS) sau THCS là giải pháp hướng cho HS vào học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và giảm tải đào tạo cho bậc THPT. Tuy nhiên, thời gian qua, việc phân luồng HS sau THCS ở tỉnh ta vẫn gặp không ít khó khăn, rào cản, đòi hỏi cần có giải pháp gỡ các "nút thắt" trong vấn đề này…

  28/11/2019
  .
 • Phó Thủ tướng: Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư phát triển giáo dục

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các doanh nghiệp dành nguồn lực để quay lại đầu tư cho khoa học, đổi mới sáng tạo, phát triển nguồn nhân lực bền vững.
   
  27/11/2019
  .
 • Người thầy nhiệt huyết với phong trào thể thao

  (QBĐT) - Nhắc đến thầy giáo Dương Khánh Tùng (Trường THCS An Ninh, huyện Quảng Ninh), không chỉ những người làm công tác thể thao ở huyện Quảng Ninh mà nhiều người làm nghề trong tỉnh đều biết. Sự nhiệt huyết của thầy đã góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của phong trào thể dục-thể thao (TDTT) học đường và huyện Quảng Ninh trong thời gian qua…

  27/11/2019
  .
 • Trường mầm non Hoa Hồng: Nỗ lực xây dựng môi trường giáo dục "Lấy trẻ làm trung tâm"

  (QBĐT) - Thực hiện mục tiêu đổi mới giáo dục, Trường mầm non Hoa Hồng (thành phố Đồng Hới) đã xây dựng chuyên đề "Lấy trẻ làm trung tâm". Chuyên đề đã tạo môi trường vui chơi, học tập lành mạnh, phát huy khả năng tư duy của trẻ, được phụ huynh và ngành Giáo dục-Đào tạo tỉnh đánh giá cao.

  26/11/2019
  .
 • Trường tiểu học số 2 Hoàn Lão: Dẫn đầu phong trào thi đua "Dạy tốt-Học tốt"

  (QBĐT) - Nằm ở trung tâm của thị trấn Hoàn Lão (Bố Trạch), hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường tiểu học (TH) số 2 Hoàn Lão từng bước đi lên vững chắc, có bề dày thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua "Dạy tốt-Học tốt", "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, là đơn vị luôn dẫn đầu cấp học.

  26/11/2019
  .
 • 10 tập thể, cá nhân ngành GD-ĐT được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ và bằng khen

  (QBĐT) - Thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng cờ thi đua, bằng khen cho 5 trường học và 5 cán bộ, giáo viên xuất sắc của ngành giáo dục-đào tạo Quảng Bình.

  25/11/2019
  .
 • Nỗ lực bao phủ BHYT đến 100% học sinh, sinh viên

  (QBĐT) - Đến thời điểm này, chỉ tính riêng học sinh lớp 1, vẫn còn trên 576 em chưa có thẻ BHYT (chiếm hơn 3,9%). Trong bối cảnh hiện nay, đây là một thách thức không hề nhỏ mà ngành BHXH và các cơ sở giáo dục cần phải nỗ lực để hoàn thành mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ...

  25/11/2019
  .