.

Chấn chỉnh hoạt động các cơ sở giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ

.
07:21, Thứ Ba, 05/11/2019 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ ngành liên quan chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở có hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ để đảm bảo quyền của trẻ em.

Giáo viên can thiệp, trị liệu và hỗ trợ hòa nhập cho trẻ tự kỷ ở Ninh Bình. (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

Giáo viên can thiệp, trị liệu và hỗ trợ hòa nhập cho trẻ tự kỷ ở Ninh Bình.

(Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc chăm sóc, giáo dục trẻ em tự kỷ.

Văn bản nêu rõ trước tình trạng trẻ em bị tự kỷ có xu hướng gia tăng và hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ còn nhiều bất cập, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở có hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ để đảm bảo quyền của trẻ em; kiến nghị các giải pháp tăng cường trách nhiệm của nhà trường, gia đình, xã hội trong chăm sóc, giáo dục trẻ tự kỷ.

Theo TTXVN/Vietnam+

,
 • Năm 2020 vẫn lấy điểm thi THPT quốc gia để tuyển sinh đại học

  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được giữ ổn định như năm 2019, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học và làm cơ sở cho tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.
   
  31/10/2019
  .
 • Chấn chỉnh việc cấp văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận

  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương rà soát, xử lý việc cấp văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận trái quy định của pháp luật.

  30/10/2019
  .
 • "Bữa cơm cho em" - mô hình cần nhân rộng

  (QBĐT) - Dưới cơn mưa rừng xối xả cuối thu nơi vùng biên giới phía tây huyện Lệ Thủy, cán bộ Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Lệ Thủy lại lên đường tiếp tục chương trình "Bữa cơm cho em" tại điểm trường lẻ bản Còi Đá thuộc Trường mầm non xã Ngân Thủy. Đây là bản chủ yếu người dân tộc Vân Kiều sinh sống, hộ nghèo chiếm hơn 70%. Tại bản có 1 điểm trường mầm non và lớp 1, 2 học bán trú với tổng số 18 học sinh là con em người dân tộc Vân Kiều.

  29/10/2019
  .
 • Triển khai chuyên đề về dạy học STEM

  (QBĐT) - Ngày 29-10, tại Trường tiểu học Chu Văn An, Phòng Giáo dục - Đào tạo TP. Đồng Hới tổ chức chuyên đề "Dạy học STEM theo định hướng phát triển năng lực học sinh" cho gần 100 giáo viên là Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn của 22 trường tiểu học trên địa bàn TP. Đồng Hới.

  29/10/2019
  .
 • Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp khai giảng năm học mới

  (QBĐT) - Sáng nay (29-10), Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp (KTC-NN) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

  29/10/2019
  .
 • Trao "Học bổng Vingroup" cho học sinh, sinh viên nghèo Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 2-11, tại thị xã Ba Đồn, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup và Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với các Phòng Giáo dục-Đào tạo và Hội Khuyến học cấp huyện tổ chức trao "Học bổng Vingroup" năm 2019 cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi tỉnh Quảng Bình. 

  03/11/2019
  .
 • SGK mới sẽ được công bố sớm nhất trong tháng 11-2019

  Bộ GD-ĐT đang tiến hành rà soát các điều kiện mang tính pháp lý đối với SGK, vì vậy cần thêm thời gian trước khi trình xem xét phê duyệt.
   
  01/11/2019
  .
 • Hiệu ứng tích cực từ "Cổng trường an toàn-thân thiện"

  (QBĐT) - Với gần 1.000 học sinh, Trường tiểu học số 2 Bắc Lý (TP. Đồng Hới) là trường có số học sinh lớn thứ hai trong thành phố. Những năm qua, vấn đề bảo đảm an toàn giao thông trước cổng trường là nỗi băn khoăn, trăn trở của cán bộ, giáo viên và phụ huynh nơi đây. Năm học mới 2019-2020, trường đã triển khai xây dựng mô hình "Cổng trường an toàn-thân thiện" với cách làm hay, sáng tạo, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, được nhân dân, phụ huynh đồng tình và hưởng ứng.

  01/11/2019
  .