.

Bộ trưởng GD&ĐT gửi thư chúc mừng các nhà giáo nhân dịp 20-11

.
22:44, Thứ Ba, 19/11/2019 (GMT+7)
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục. Bộ trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng, đi đầu của đội ngũ giáo viên trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá: Năm học 2018 - 2019, Ngành GD&ĐT tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng có tính chất bản lề trên chặng đường đổi mới căn bản, toàn diện theo tinh thần Nghị quyết 29 của Đảng. Chất lượng giáo dục phổ thông cả đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên. Giáo dục đại học tiếp tục quá trình chuyển đổi tích cực theo hướng tự chủ, nâng cao chất lượng.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ với thầy cô Trường tiểu học Tân Hoá, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Ảnh: Văn Tý/TTXVN.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ với thầy cô Trường tiểu học Tân Hoá, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Ảnh: Văn Tý/TTXVN.
Cuối năm 2018, chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức được ban hành, ngành Giáo dục bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị các điều kiện triển khai đối với lớp 1 từ năm học 2020 - 2021, trong đó có việc chuẩn bị sách giáo khoa mới.  
 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, để triển khai thành công chương trình giáo dục phổ thông mới, nhân tố mang tính quyết định chính là đội ngũ giáo viên. Nhìn lại năm 2019, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ dạy tốt, quản lý tốt, mà còn bắt nhịp với đổi mới tốt.
 
“Tôi đã có dịp đi thăm và trò chuyện với các thầy cô giáo ở nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước, dù ở nơi thuận lợi hay vùng khó khăn thì điểm chung là các thầy cô đều sẵn sàng tâm thế cho quá trình đổi mới. Tôi mong rằng, tâm thế này cùng với quá trình được bồi dưỡng và tự bồi dưỡng sẽ giúp các thầy cô tự tin triển khai thành công chương trình giáo dục phổ thông mới”, Bộ trưởng cho biết.
 
“Nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà trước mắt còn nhiều thách thức, đòi hỏi toàn ngành phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Dẫu còn không ít khó khăn, áp lực đối với nghề giáo trong giai đoạn hiện nay, nhưng mỗi thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục sẽ giữ mãi nhiệt huyết, đam mê với nghề, vì sự nghiệp “trồng người” cao cả cho đất nước”, vị tư lệnh ngành tin tưởng. 
 
Theo Lê Vân/ Báo Tin tức
 
,
 • Ngành Giáo dục và Đào tạo: Hành trình 10 năm góp sức xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Trên hành trình 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), ngành Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đã không ngừng nỗ lực vượt khó, góp sức hoàn thiện bức tranh NTM Quảng Bình bằng những ngôi trường đạt chuẩn quốc gia tươi màu ngói mới, là hành trang vững chắc để toàn ngành hoàn thành sứ mệnh "trồng người" như lời Bác Hồ căn dặn.

  19/11/2019
  .
 • "Nâng cao chất lượng dạy và học chương trình trung cấp lý luận chính trị-hành chính ở Trường Chính trị tỉnh"

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Nâng cao chất lượng dạy và học chương trình trung cấp lý luận chính trị-hành chính ở Trường Chính trị tỉnh" vào sáng nay (19-11).

   

  19/11/2019
  .
 • Liên hoan "Hát dân ca-hò khoan Lệ Thuỷ cấp tiểu học"

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2019), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy vừa tổ chức liên hoan "Hát dân ca-hò khoan Lệ Thủy cấp tiểu học", năm học 2019-2020.

  19/11/2019
  .
 • Huyện Quảng Ninh: Tổ chức hội thi làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non

  (QBĐT) - Chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982- 20-11-2019), vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh tổ chức hội thi làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non (MN). Tham gia hội thi có 30 giáo viên MN thuộc 15 trường MN trên địa bàn huyện.

  19/11/2019
  .
 • Phó Thủ tướng: Mỗi nhà giáo vừa cần có tri thức vừa phải có tấm lòng

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tất cả các thầy cô giáo đều cố gắng vượt qua chính mình, phát huy cái tốt, khắc phục cái xấu thì sự nghiệp đổi mới giáo dục sẽ thành công.
   
  18/11/2019
  .
 • Thầy hiệu trưởng đầu tiên của Trường cấp 3 Tuyên Hoá

  (QBĐT) - Đó là Thầy giáo Đặng Phàn (1924-1996), quê xã Châu Hóa (Tuyên Hóa). Ông là cán bộ lão thành cách mạng. Với 22 năm công tác trong ngành Giáo dục, ông đã đảm đương các cương vị hiệu phó, hiệu trưởng, bí thư chi bộ các trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh. Cho đến bây giờ, các thế hệ học sinh của ông có lẽ không ai quên được hình ảnh một người thầy phẩm chất đạo đức trong sáng, mẫu mực trong công tác, bình dị trong lối sống, đôn hậu gần gũi với mọi người và ấm áp tình thương đối với các em học sinh...

  18/11/2019
  .
 • 183 nhà giáo tiêu biểu đạt danh hiệu Nhà giáo của năm 2019

  Nhiều tấm gương nhà giáo đã vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo...
   
  17/11/2019
  .
 • 5 sinh viên Trường đại học Quảng Bình nhận học bổng Kova 2019

  (QBĐT) - Ngày 16-11, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 17, với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA. 5 sinh viên Trường đại học Quảng Bình đã vinh dự nhận được học bổng nghị lực từ quỹ giải thưởng này. 

  17/11/2019
  .