.

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn SCG - Thái Lan

.
17:28, Thứ Hai, 07/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 7-10, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn SCG - Thái Lan về chương trình học bổng Sharing the Dream 2019 dành cho sinh viên đang theo học hệ đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn.
UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn SCG - Thái Lan về chương trình học bổng Sharing the Dream 2019 dành cho sinh viên trên địa bàn.
UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn SCG - Thái Lan về chương trình học bổng Sharing the Dream 2019 dành cho sinh viên trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn SCG giới thiệu sơ bộ về đơn vị và thông báo tình hình thực hiện chương trình trao học bổng Sharing the Dream trên địa bàn tỉnh ta. Theo đó, Tập đoàn SCG là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á với hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là hóa dầu, bao bì, xi măng - vật liệu xây dựng. Tại Việt Nam, SCG hiện có 22 công ty con đang hoạt động với hơn 8.600 nhân viên. 
 
Về nội dung chương trình học bổng Sharing the Dream cụ thể, như sau: đối tượng là sinh viên năm nhất hoặc sinh viên năm thứ hai đang theo học tại Trường đại học Quảng Bình, Trường cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình, Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình; số lượng gồm 50 suất cho 50 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng kết quả học tập, rèn luyện đạt loại khá, giỏi trở lên; giá trị học bổng là 6 triệu đồng/suất/năm với tổng giá trị học bổng trao đợt này là 300 triệu đồng.  Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động đào tạo kỹ năng xã hội, kỹ năng nghề nghiệp…
 
Chương trình học bổng triển khai theo quy trình xét tuyển, trong đó, bảo đảm chặt chẽ từ khâu truyền thông, tiếp nhận hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp đến lễ trao học bổng. Thời gian tổ chức chương trình bắt đầu từ đầu tháng 9 và dự kiến lễ trao học bổng vào cuối tháng 11-2019.
 
Sau khi nghe nội dung chương trình trao học bổng Sharing the Dream, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng đã gửi lời cảm ơn Tập đoàn SCG đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên trên địa bàn tỉnh theo đuổi ước mơ học tập; đồng thời, giao nhiệm vụ cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và các trường đại học, cao đẳng liên quan phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn SCG để triển khai chương trình hiệu quả…
 
 N.L
,
 • Việc thực hiện thu và sử dụng các khoản thu sai qui định phải trả lại người nộp

  (QBĐT) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đinh Quý Nhân cho biết, Sở vừa có văn bản số 2525/HD-SGDĐT hướng dẫn việc thu, sử dụng các khoản thu khác (khoản thu ngoài ngân sách nhà nước cấp) trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập và trung tâm giáo dục-dạy nghề (viết tắt là CSGDCL) trong năm học 2019-2020. Hướng dẫn này áp dụng, thay thế Hướng dẫn 1660/HD-SGDĐT ngày 19-8-2016 của Sở GD-ĐT với các nội dung cụ thể sau:

  07/10/2019
  .
 • Hoa nở trên núi...

  (QBĐT) - Thật khó có thể nói hết nỗi khó khăn, vất vả của những giáo viên vùng cao ở đại ngàn Trường Sơn giữa hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Nhưng vượt lên tất cả, hàng ngày họ vẫn âm thầm, cần mẫn "gieo chữ" ở những thôn, bản xa xôi nhất để ươm mầm ước mơ của các em học sinh…

  06/10/2019
  .
 • Việt Nam và Vương quốc Anh tăng cường hợp tác về giáo dục đào tạo

  Chính phủ Anh và Chính phủ Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giáo dục trong các lĩnh vực giáo dục đại học, đào tạo tiếng Anh, công nghệ giáo dục trong nhà trường, trường quốc tế và trường mầm non.
   
  03/10/2019
  .
 • Băn khoăn "Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT"

  Đây là một điểm đáng chú ý trong trong dự thảo đề xuất phương án thi sau năm 2020 mới được Bộ GD-ĐT công bố.
   
  03/10/2019
  .
 • PGS Văn Như Cương: "Trước hết, các em phải là những người tử tế!"

  Hội thảo "Thầy Văn Như Cương-Người mở đường" đã thu hút sự tham gia của đông đảo các chuyên gia giáo dục, các thế hệ giáo viên và đặc biệt là các thế hệ học sinh của Trường dân lập Lương Thế Vinh.
   
  02/10/2019
  .
 • Thi THPT quốc gia trên máy tính có tránh được gian lận thi cử?

  Theo Bộ GD-ĐT, từ năm 2021 khi áp dụng thi THPT quốc gia trên máy tính, thí sinh có thể tham dự 1 số đợt thi trong năm do đơn vị khảo thí độc lập tổ chức.
   
  02/10/2019
  .
 • Học bổng Oxalis và hành trình "Tiếp sức đến trường"

  (QBĐT) - Đồng hành cùng Hội Khuyến học Quảng Bình trong chương trình "Tiếp sức đến trường", nhiều năm qua, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) đã không ngừng nỗ lực hỗ trợ hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo vùng khó các huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa và Minh Hóa vững bước đến trường.

  01/10/2019
  .
 • Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

  (QBĐT) - Sáng nay (1-10), các địa phương trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại".

  01/10/2019
  .