.

Quảng Bình đạt giải cao tại hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 6

.
14:31, Thứ Năm, 26/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Thông tin từ Trường cao đẳng Kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình cho biết, tại “Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 6-năm 2019” do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức, Quảng Bình có 4 thiết bị tham gia dự thi và đều đạt giải thưởng.   
Ban tổ chức trao thưởng cho các tác giả đạt giải.
Ban tổ chức trao thưởng cho các tác giả đạt giải.
Trong đó, Trường cao đẳng Kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình đóng góp 2 thiết bị dự thi thuộc hai lĩnh vực công nghệ thông tin và điện lạnh, đó là: mô hình "Dàn trải máy tính và hệ thống mạng" của nhóm tác giả: Nguyễn Thành Minh, Nguyễn Thanh Lâm, Nguyễn Đăng Minh Trí; ô hình "Dàn trải tủ lạnh hai ngăn" của nhóm tác giả: Nguyễn Đức Nhân, Trần Xuân Lập, Phan Anh Thắng, Trần Thị Nhàn. Cả 2 mô hình này đã được Hội đồng giám khảo đánh giá khá cao về tính sư phạm, tính thực tiễn, tính khoa học, sáng tạo… được trao giải ba và Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tặng bằng khen.
 
Trường trung cấp Du lịch-Công nghệ số 9 cũng đóng góp 2 thiết bị dự thi đó là: Mô hình "Tổng quan ô tô động cơ phun xăng điện tử" của nhóm tác giả: Phạm Minh Thanh, Ngô Thanh Đức, Trần Đại Thắng và đã được ban tổ chức hội thi trao giải nhì. Mô hình "Tổng thể khách sạn 3 sao" của nhóm tác giả: Lê Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Đào và Nguyễn Thị Thùy Linh được trao giải khuyến khích.  
     
Được biết, tham dự hội thi năm nay có 396 thiết bị đến từ 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước. Đây là dịp để các nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp và các em học sinh, sinh viên học nghề thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo, nhằm ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong toàn quốc.
 
Một số hình ảnh của các mô hình tham gia dự thi:
 Mô hình Dàn trải máy tính và hệ thống mạng của Trường cao đẳng Kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình đạt giải ba.
Mô hình "Dàn trải máy tính và hệ thống mạng" của Trường cao đẳng Kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình đạt giải ba.
 Mô hình Dàn trải máy tính và hệ thống mạng của Trường cao đẳng Kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình đạt giải ba.
Mô hình "Tổng quan ô tô động cơ phun xăng điện tử" của Trường trung cấp Du lịch-Công nghệ số 9 đạt giải nhì.
Mặt bên của mô hình Tổng quan ô tô động cơ phun xăng điện tử.
Mặt bên của mô hình "Tổng quan ô tô động cơ phun xăng điện tử".
Nội Hà
,
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Đưa máy tính vào sớm hơn trong kỳ thi THPT"

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các chuyên gia thảo luận về dự kiến phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh sau năm 2020.
   
  26/09/2019
  .
 • Bộ GD-ĐT trình phương án thi sau năm 2020

  Phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sau năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) trình Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, một số điều chỉnh mới đáng chú ý là sẽ tổ chức cho thí sinh thi trên máy tính nhiều đợt trong năm theo lộ trình; bài thi tổ hợp chỉ còn một đầu điểm thay vì bốn đầu điểm như hiện nay...
   
  25/09/2019
  .
 • Ngành GD-ĐT huyện Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

  (QBĐT) - Những năm qua, ngành Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) huyện Quảng Ninh đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất; không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học; từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, ngành học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản về giáo dục.

  25/09/2019
  .
 • Kiến nghị Thủ tướng việc sách công nghệ giáo dục bị loại khi thẩm định

  Theo ông Hào, việc hội đồng thẩm định đánh giá sách quá khó là không đúng với thực tiễn vì bộ sách đã được triển khai trong nhiều năm qua ở các vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

  24/09/2019
  .
 • Thanh tra một số vấn đề nóng của ngành giáo dục

  Một số vấn đề nóng của ngành giáo dục đang được dư luận quan tâm như sách giáo khoa, dự án đầu tư cho giáo dục… sẽ được Thanh tra Chính phủ vào cuộc làm việc.
   
  24/09/2019
  .
 • Nơi "trồng người" bằng tình yêu thương

  (QBĐT) - Sau trận lũ do ảnh hưởng cơn bão số 5 ít ngày, nước lũ rút đi, thôi không còn cô lập bản Đoòng, xã miền núi Tân Trạch (Bố Trạch) nữa. Đồng bào bản Đoòng tạm gác lại âu lo vì thiên tai. Lũ rút, đường về xuôi thông, bà con vui cái bụng khi năm học mới 2019-2020 này, bản có đến 4 học sinh được đi học Trường PTDT Nội trú tỉnh.
   
  23/09/2019
  .
 • Hội thi Giáo viên lái xe giỏi - an toàn năm 2019

  (QBĐT) - Ngày 20-9, Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp phối hợp với Công ty Toyota Quảng Bình tổ chức hội thi giáo viên lái xe giỏi - an toàn năm 2019.

  21/09/2019
  .
 • Trường THCS số 1 Nam Lý: Khẳng định chất lượng dạy và học

  (QBĐT) - Được thành lập từ năm 1963, qua hơn 55 mùa phượng đỏ, các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THCS số 1 Nam Lý (Đồng Hới) đã từng bước khẳng định thương hiệu về chất lượng dạy và học của nhà trường trong hệ thống giáo dục toàn thành phố.

  19/09/2019
  .