.

Minh Hóa: Có gần 15 trường không thể khai giảng trong ngày 5-9 do mưa lũ

.
17:11, Thứ Tư, 04/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều nay (4-9), ông Đinh Tuấn Anh, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Minh Hóa cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều trường học trên địa bàn huyện đã bị ngập sâu và chia cắt, học sinh phải nghỉ học và tạm hoãn lễ khai giảng vào sáng ngày 5-9.
Xã Tân Hóa ngập sâu trong lũ, học sinh ở đây phải nghỉ học và lễ khai giảng
Xã Tân Hóa ngập sâu trong lũ, học sinh ở đây phải nghỉ học và hoãn lễ khai giảng
Theo ông Anh, hiện trên địa bàn huyện Minh Hóa có khoảng 15 trường không thể tiến hành lễ khai giảng năm học mới vào sáng 5-9, trong có các trường nằm trong vùng ngập lũ Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa và các trường ở vùng bị lũ chia cắt, cô lập, học sinh không thể đến trường được nằm ở các xã Trọng Hóa, Dân Hóa.
 
“Các trường ở vùng bị ngập lụt, chia cắt, không bảo đảm an toàn cho học sinh nên chúng tôi không tổ chức khai giảng, khi nào có điều kiện sẽ tổ chức khai giảng sau, còn các trường không bị ảnh hưởng do mưa lũ vẫn khai giảng bình thường.”, ông Anh nói.
 
Như chúng tôi đã đưa tin, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 2-9, trên địa bàn huyện miền núi Minh Hóa có mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở nhiều số nơi.
 
Tính đến chiều tối ngày 4-9, toàn huyện có trên 500 ngôi nhà bị ngập, trong đó xã rốn lũ Tân Hóa có trên 400 ngôi nhà bị ngập sâu trên 2m. Cũng do ảnh hưởng của mưa lũ, những tuyến đường về các bản Mò O Ồ Ồ, Ón, Yên Hợp (Thượng Hóa); các bản vùng Lòm (xã Trọng Hóa) và các bản Ka Ai, Ka Vàng… (Dân Hóa) bị chia cắt hoàn toàn.
Phan Phương
,
 • TP. Đồng Hới: Phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục phù hợp với kinh tế-xã hội

  (QBĐT) - Ngày 28-8, TP. Đồng Hới đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

  30/08/2019
  .
 • Các đơn vị trường học chủ động cho học sinh nghỉ học trong thời gian bão, lũ diễn ra

  (QBĐT) - Thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo cho biết, để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị trường học chủ động cho học sinh nghỉ học trong thời gian bão, lũ diễn ra.

  29/08/2019
  .
 • Ngành giáo dục lên giây cót phòng chống mưa lũ trước ngày khai giảng

  Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục, các trường học chủ động phòng chống mưa lũ, sạt lở. Trong điều kiện không đảm bảo an toàn có thể xem xét lùi ngày khai giảng năm học mới.

  04/09/2019
  .
 • Hoãn khai giảng ở những trường bị ngập lụt

  (QBĐT) - Do diễn biến bất thường của thời tiết, mưa lũ đang diễn ra trên diện rộng, một số địa bàn bị chia cắt do ngập lụt, sáng nay (4-9), Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã có công điện chỉ đạo trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc sở; giám đốc các trung tâm giáo dục-dạy nghề trong tỉnh phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh trong ngày khai giảng.

   

  04/09/2019
  .
 • Đi "bắt" học trò

  (QBĐT) - Khi khắp nơi, giáo viên, học sinh đang rộn ràng chuẩn bị đón chào năm học mới thì các thầy, cô giáo Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở (PTDTBT TH và THCS) Lâm Hóa (Tuyên Hóa) phải tất tả đi "bắt" học trò. Chuyện các thầy cô phải lội suối, cắt rừng lên rẫy hay ở dầm cả tuần trong bản để "phục" học trò đưa về lớp không phải hiếm. 

  03/09/2019
  .
 • Bố Trạch: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

  (QBĐT) - Những năm qua, đặc biệt là năm học 2018-2019, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, ngành Giáo dục-Đào tạo huyện Bố Trạch đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, ngành học, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản về giáo dục.

  03/09/2019
  .
 • Trao học bổng "Tiếp sức đến trường" năm học 2019-2020

  (QBĐT) - Ngày 3-9, tại UBND các xã Sơn Trạch, Phúc Trạch (huyện Bố Trạch), Hội Khuyến học tỉnh cùng nhà tài trợ chính  Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Công ty Oxalis) đã tổ chức trao học bổng "Tiếp sức đến trường" năm học 2019-2020 cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên học tập tốt của các trường tiểu học và THCS đóng trên địa bàn. 

  03/09/2019
  .
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng năm học mới

  Trước thềm năm học mới 2019-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng sắp tới gần.

  02/09/2019
  .