"An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

  • 14:08 | Thứ Năm, 08/08/2019
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 8-8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Công ty Honda Việt Nam và Cửa hàng bán xe-dịch vụ do Honda ủy nhiệm Thành Ngân tổ chức lớp tập huấn triển khai Chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THCS năm học 2019-2020 cho cán bộ quản lý các phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố; cán bộ quản lý và giáo viên các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh.
Cán bộ quản lý các phòng GD-ĐT, các trường THCS và giáo viên tham gia lớp tập huấn.
Cán bộ quản lý các phòng GD-ĐT, các trường THCS và giáo viên tham gia lớp tập huấn.
Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là chương trình do Bộ GD-ĐT phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam thực hiện từ năm 2011. Chương trình được xây dựng và triển khai nhằm trang bị cho các em học sinh khối THPT những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn bằng phương pháp giảng dạy đơn giản, dễ hiểu.
 
Năm học 2019-2020, chương trình được tiếp tục triển khai cho học sinh THPT của 63 tỉnh, thành phố và mở rộng đào tạo cho học sinh khối THCS tại 40 tỉnh, tăng 20 tỉnh so với những năm học trước. 
 
Tại Quảng Bình, tham gia tập huấn Chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" có hơn 300 học viên đến từ các phòng GD-ĐT, các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tập huấn, các học viên được lĩnh hội 5 bài giảng về: Khái niệm văn hóa giao thông và những hành vi biểu hiện của văn hóa giao thông; trật tự ATGT đường bộ, cách xử lý khi bị tai nạn giao thông; hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; đi bộ, ngồi sau xe đạp, xe máy và ngồi trong ô tô an toàn và cách đi xe đạp, xe máy an toàn.
 
Sau khóa tập huấn, với những kiến thức và kỹ năng tiếp thu được, các giáo viên có thể chủ động sáng tạo giáo trình và tổ chức hình thức giảng dạy để truyền tải bài học tới học sinh một cách sinh động, dễ hiểu và gắn với thực tế tình hình giao thông ở từng địa phương.
Nội Hà