.

Mang hơi ấm đến cho học sinh mầm non vùng cao Minh Hoá

.
14:28, Thứ Ba, 27/11/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Nhằm chia sẻ cùng giáo viên và học sinh các trường mầm non vùng cao Minh Hoá khi mùa đông đã cận kề, thông qua Báo Giáo dục và Thời đại, nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ tấm thảm xốp lót nền, trang bị tại các phòng học để các cháu mầm non có chỗ ngồi học, chơi và ngủ trưa ấm áp…
Các tình nguyện viên đang lắp ghép các tấm thảm xốp lót nền cho Trường MN Hoá Sơn.
Các tình nguyện viên đang lắp ghép các tấm thảm xốp lót nền cho Trường MN Hoá Sơn.
Điểm đến của chương trình hỗ trợ thảm xốp lắp ghép cho học sinh mầm non vùng cao đợt đầu là các xã Hoá Sơn và Thượng Hoá. Đây là những xã vùng biên giới còn nhiều khó khăn, đời sống của bà con nơi đây còn nhiều thiếu thốn, chưa thể chăm lo chu tất cho con em đến trường.
 
Đợt 1 của chương trình đã giúp được 18 phòng học, mỗi phòng 15m2 tại 3 trường mầm non Thượng Hoá 1, Thượng Hoá 2 và mầm non Hoá Sơn.
 
Anh Phạm Anh Dũng, một nhà hảo tâm đến từ Đồng Hới chia sẻ có đi đến trực tiếp với các cháu học sinh vùng miền núi khó khăn, mới thấu hiểu sự thiếu thốn của trẻ em nơi đây. Tận mắt chứng kiến những đứa trẻ chân trần hàng ngày ngồi học trên nền xi măng, hay chỉ ngồi trên những tấm chiếu mỏng manh giữa mùa đông lạnh ngắt trong những căn phòng tạm bợ, anh thấy thương các cháu rất nhiều.
Các cháu mầm non từ nay được học và chơi ấm áp hơn nhờ tấm lòng sẻ chia của cộng đồng.
Các cháu mầm non từ nay được học và chơi ấm áp hơn nhờ tấm lòng sẻ chia của cộng đồng.
Để chia sẻ cùng các cháu trước những khó khăn này, các tình nguyện viên đã hỗ trợ một phần kinh phí nhằm cùng chung tay trang bị tấm thảm xốp lót nền. Với số lượng không nhiều, nhưng từ nay, ở một số phòng học, các cháu có chỗ ngồi ấm hơn trong mùa đông lạnh giá. Từ chuyến đi này, các tình nguyện viên sẽ cố gắng vận động để hỗ trợ nhiều hơn nữa những phòng học được lót thảm xốp cho trẻ mầm non vùng cao còn nhiều thiệt thòi…
 
Được biết, với sự hỗ trợ tích cực của các cấp, các ngành, những năm qua, giáo dục Minh Hóa đã có những cải thiện đáng kể. Nhưng so với các địa phương khác, thì huyện miền núi này vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tăng trưởng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học ở tất cả các cấp học. Nhất là đối với các trường mầm non, điều kiện cơ sở vật chất trường học còn thiếu thốn đủ bề.
N.Hà- V.Quý
,
 • Miễn học phí nhưng phải kiểm soát được phụ phí

  Việc miễn học phí cho trẻ mầm non và cấp THCS nên thực hiện ở những vùng miền khó khăn trước, có sự cân đối ngân sách và kèm theo kiểm soát phụ phí.
   
  27/11/2018
  .
 • Sở Giáo dục-Đào tạo báo cáo vụ việc cô chủ nhiệm giáo dục học sinh bằng 231 cái tát

  (QBĐT) - Chiều 26-11, lãnh đạo Công an huyện Quảng Ninh cho biết, đã ký quyết định khởi tố vụ án "Tội hành hạ người khác" theo điều 140 Bộ luật Hình sự để điều tra vụ việc một học sinh bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thuỷ chỉ đạo cả lớp tát 231 cái phải nhập viện điều trị.

  26/11/2018
  .
 • Cô giáo phạt trò 231 cái tát: Cần rà soát đội ngũ

  Vụ cô giáo phạt tát học sinh 231 cái cho thấy giáo viên thiếu sự đồng cảm, thiếu cả kiến thức về tâm lý trẻ em và hành xử không đúng về mặt sư phạm.
   
  26/11/2018
  .
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về việc giáo viên phạt tát học sinh 231 cái

  Liên quan đến sự việc em H.L.N, học sinh lớp 6.2, Trường trung học cơ sở xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Bộ đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ. 
   
  25/11/2018
  .
 • Tạm đình chỉ cô chủ nhiệm giáo dục học sinh bằng 231 cái tát vào má

  (QBĐT) - Trong những ngày gần đây trên địa bàn huyện Quảng Ninh, dư luận, đặc biệt là phụ huynh học sinh đang hoang mang lo lắng về sự việc một học sinh lớp 6 của trường THCS trên địa bàn bị cô giáo chủ nhiệm bắt cả lớp tát tổng cộng 231 cái vào má khiến em này phải nhập viện.
   
  24/11/2018
  .
 • [Video] Pháp bất ngờ tăng học phí 16 lần với sinh viên quốc tế

  Kế hoạch "Welcome to France" với nhiều biện pháp, bao gồm việc tăng học phí 16 lần đối với sinh viên ngoài châu Âu mới được Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đưa ra nhằm thu hút sinh viên nước ngoài đến Pháp du học.

  23/11/2018
  .
 • Chuyện 'trồng người' ở Trường Sơn

  (QBĐT) - Thực hiện chủ trương xóa dần "điểm trắng" về bậc học mầm non (MN) tại các thôn, bản do chính quyền xã Trường Sơn và Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Quảng Ninh đề ra, bước vào năm học 2018-2019, Trường MN Trường Sơn quyết định mở thêm một điểm trường học để tạo điều kiện cho toàn bộ trẻ em từ 3 đến 5 tuổi ở hai bản PLoang và Rìn Rìn được tới lớp học tập. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của địa phương khó khăn nên điểm trường này đang phải tá túc tạm thời ở nhà văn hoá bản PLoang.

  23/11/2018
  .
 • Không phân biệt giá trị văn bằng tại chức, chính qui gây nhiều tranh cãi

  Không phân biệt giá trị văn bằng đại học chính qui hay tại chức nhưng vẫn phải ghi loại hình đào tạo trên văn bằng.
   
  22/11/2018
  .