Yêu cầu tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa

  • 07:39 | Thứ Sáu, 26/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao tái khẳng định Việt Nam bác bỏ cái gọi là “đường chín đoạn” cũng như các yêu sách trên biển trái với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của LHQ về Luật Biển.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Chiều 25/8, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tái khẳng định Việt Nam bác bỏ cái gọi là “đường chín đoạn” cũng như các yêu sách trên biển trái với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.
 
Trả lời câu hỏi của báo chí về việc trang web của Tổ chức Khí tượng thế giới sử dụng bản đồ có “đường chín đoạn” xâm phạm chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam cho rằng mọi hình thức tuyên truyền, quảng bá và đăng tải những nội dung, hình ảnh xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông đã được xác lập phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 là vô giá trị.
 
“Việt Nam yêu cầu các quốc gia, tổ chức tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như các vùng biển liên quan ở Biển Đông; gỡ bỏ, sửa đổi những nội dung không phù hợp đó,” Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.
 
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại diện phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã trao đổi với đại diện Tổ chức Khí tượng thế giới về việc này./.
 
Theo Việt Đức (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

Thắm tình đoàn kết, hữu nghị Công đoàn Quảng Bình-Khăm Muộn

(QBĐT) - Nhằm tiếp tục góp phần vun đắp tình đoàn kết, gắn bó, hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Quảng Bình và Khăm Muộn (Lào), tổ chức công đoàn hai tỉnh đã và đang thiết lập mối quan hệ hợp tác, tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động trong quá trình hội nhập và phát triển.

Tăng cường tin cậy chính trị giữa Việt Nam và Indonesia

Chiều 25/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm với Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
 

Chi bộ Đảng đầu tiên ra đời-bước ngoặt quan trọng trong phong trào cách mạng của huyện Minh Hóa

(QBĐT) - Tháng 2/1947, Đại hội Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ I được tiến hành. Đại hội đã đề ra nhiều chủ trương để đưa cách mạng của huyện nhà đi lên, trong đó có việc phải xây dựng các tổ chức đảng ở cơ sở, nhất là tại những vùng sâu, vùng xa.