Nâng cao chất lượng hoạt động Hội LHPN Quảng Bình trong tình hình mới

  • 17:03 | Thứ Hai, 09/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Chiều nay, 9/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức hội thảo “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Hội LHPN Quảng Bình trong tình hình mới”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Để đạt mục tiêu “Xây dựng, củng cố Hội LHPN thực sự vững mạnh, phát huy đầy đủ vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ” theo tinh thần Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị, Hội LHPN tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động hội, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ, sáng tạo ra những phong trào mới, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ.

Theo đó, đề tài khoa học “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Hội LHPN Quảng Bình trong tình hình mới” được thực hiện trong 18 tháng (từ tháng 1/2021 đến tháng 6/2022) là một trong những giải pháp quan trọng nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu ““Xây dựng, củng cố Hội LHPN thực sự vững mạnh, phát huy đầy đủ vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ”.

Đại biểu dự hội thảo.
Đại biểu dự hội thảo.

Tại hội thảo, sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện đề tài, các đại biểu đánh giá cao tầm quan trọng của đề tài; đồng thời, tích cực tham luận, góp ý, thảo luận sâu về thực trạng, thách thức và cơ hội đặt ra đối với phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN Quảng Bình trong giai đoạn hiện nay.

Các ý kiến cũng đã đề xuất giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của phụ nữ Quảng Bình trong thời kỳ mới, trong đó, tập trung một số giải pháp cụ thể, như: Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội và đội ngũ cán bộ hội các cấp; nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, các giải pháp nhằm giải quyết có hiệu quả các vấn đề thiết thân của phụ nữ, lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ là mục tiêu, sự đồng thuận và tin tưởng của phụ nữ là thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội.    

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đỗ Thị Bích Thủy phát biểu kết luận hội thảo.
Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đỗ Thị Bích Thủy phát biểu kết luận hội thảo.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Đỗ Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến để tiếp tục bổ sung, hoàn thiện đề tài nghiên cứu trong thời gian tới để đề tài đạt chất lượng, kết quả tốt và đưa vào ứng dụng trong thực tiễn đối với Hội LHPN các cấp, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hội trong giai đoạn hiện nay.  

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Ngọc Mai

tin liên quan

Học tập và làm theo Bác ở một ngôi trường

(QBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Trường tiểu học Đồng Mỹ (phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới) đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, thi đua "dạy tốt, học tốt", gặt hái được những "mùa quả ngọt". 

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ 4 của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

Ngày 7/5, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bước vào ngày làm việc thứ 4.
 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Nhân dịp Đại lễ Phật đản lần thứ 2.566, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới chư vị giáo phẩm, cùng toàn thể các vị tăng ni, cư sĩ, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam.