Kết quả kỳ họp thứ 13 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

  • 15:56 | Thứ Năm, 30/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Trong các ngày 21 và 27-12, đồng chí Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp thứ 13 của UBKT Tỉnh ủy.

Đồng chí Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp.
Đồng chí Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Đồng chí Đinh Quý Nhân đã vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước trong tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp năm 2020 tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Vi phạm của đồng chí Đinh Quý Nhân là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. 

Qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu một số tổ chức, cá nhân có liên quan kiểm điểm trách nhiệm theo quy định; đồng thời, đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng nêu trên.

Kỳ họp cũng đã xem xét kết quả giải quyết tố cáo đối với đồng chí Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bố Trạch và đồng chí Phan Thanh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Bố Trạch. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu: Ban Thường vụ Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Bố Trạch và các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Hải Phú.

Các đại biểu dự kỳ họp.
Các đại biểu dự kỳ họp.

UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân liên quan đến vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch (nay là phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn) không đúng quy định.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân và hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT Tỉnh ủy quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Minh Đạt, Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP. Đồng Hới, nguyên cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Quảng Trạch (giai đoạn 2005-2014).

Đồng chí Phan Xuân Khánh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (giai đoạn 2004-2005) có sai phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, song đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Chí Lâm, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (giai đoạn 2009-2014) có sai phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, song đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Đồng chí Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì phiên họp.
Các đại biểu dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét kết quả giám sát đối với đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các đồng chí Phó Hiệu trưởng Trường đại học Quảng Bình trong việc thực hiện Quy định 01-QĐ/TU, ngày 3-3-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy quy định về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao gắn với việc thực hiện quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, việc kê khai tài sản, thu nhập.

Qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, các đồng chí còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nội dung được giám sát. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm, đồng thời xây dựng kế hoạch đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để phát huy ưu điểm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

UBKT Tỉnh ủy cũng đã thông qua một số nội dung quan trọng khác tại kỳ họp.

Ngọc Mai

tin liên quan

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quảng Ninh

(QBĐT) - Sáng nay, 30-12, tổ đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao; Phan Trần Nam, Phó trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh; Ngô Thị Nhung đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Ngành Tài nguyên và Môi trường: Vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ

(QBĐT) - Năm 2021, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Quảng Bình đã nỗ lực vượt khó để tạo sự chuyển biến trong công tác, hoàn thành các công việc còn tồn đọng và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, lĩnh vực được giao phó.

Việt Nam khẳng định vai trò, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế

Với sự tham gia chủ động, tích cực, cộng đồng quốc tế ngày càng tin tưởng vào khả năng đóng góp và năng lực điều hành của Việt Nam tại các thể chế đa phương toàn cầu.