.

Thủ tướng Nhật Bản và phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam

.
21:37, Thứ Sáu, 16/10/2020 (GMT+7)
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến 20-10-2020.
Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến 20-10-2020.
 
Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga, diễn ra một tháng sau khi nhậm chức và là lần thứ hai liên tiếp Thủ tướng mới của Nhật Bản chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên sau khi nhậm chức.
 
Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản đang tiếp tục phát triển tốt đẹp.
 
Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là nước cung cấp viện trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam.
 
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản; trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, hợp tác nguồn nhân lực, giáo dục-đào tạo, văn hóa; trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+
,
 • Nỗ lực tham mưu, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị năm 2020 và của nhiệm kỳ

  (QBĐT) - Phát huy vai trò của mình, văn phòng cấp ủy các cấp đã nỗ lực tham mưu, phối hợp tham mưu cho cấp ủy và Ban Thường vụ cấp ủy các cấp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của năm 2020, tạo tiền đề quan trọng cho việc hoàn thành mục tiêu của nhiệm kỳ 2015-2020, tự tin bước vào nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và định hướng lớn trong giai đoạn mới.

  16/10/2020
  .
 • Tiếc nhớ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man

  (QBĐT) - Những ngày qua, tôi, thủ trưởng tôi cùng hàng nghìn đồng đội đều mong có phép màu và hy vọng với bản lĩnh của vị tướng cùng bản năng sinh tồn, anh trở về với gia đình, với đơn vị, với đồng chí, đồng đội đã ngày đêm trông ngóng đợi chờ và tìm mọi cách tiếp cận, cứu hộ… Nhưng, đã không có phép màu!
  15/10/2020
  .
 • Quảng Ninh: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội

  (QBĐT) - Ngày 14-10, huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020.

  15/10/2020
  .
 • Bế mạc phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  Ngày 15-10, sau ba ngày làm việc khẩn trương, tích cực, Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoàn thành nội dung chương trình đề ra và bế mạc phiên họp thứ 49 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.
   
  15/10/2020
  .
 • Kiểm tra, giám sát góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng

  Công tác kiểm tra, giám sát góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

  15/10/2020
  .
 • Xây dựng 950 mô hình, điển hình "Dân vận khéo"

  (QBĐT) - Những năm qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, tổ chức thành viên hướng dẫn, chỉ đạo Mặt trận các cấp tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Dân vận khéo" với những mô hình cụ thể, phù hợp, sát với từng địa bàn, khu dân cư.

  15/10/2020
  .
 • Xây dựng TP.HCM thành đại đô thị thông minh, đẳng cấp quốc tế

  Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh TP.HCM cần quyết tâm cao, tập trung nguồn lực để xây dựng đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố.
   
  15/10/2020
  .
 • Quê hương mãi mãi nhớ thương anh và đồng đội

  QBĐT) - Khi cả nước đang khắc khoải đợi tin về 17 công nhân gặp nạn tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên – Huế), thì ngày 13-10, tin dữ lại bay về. Đó là 13 trong số 21 thành viên của đoàn công tác cứu hộ công nhân gặp nạn đã bị mất tích. Và một trong số đó là Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, người con của quê hương Quảng Bình. Giữa những ngày mưa lũ, tin dữ về anh và đồng đội khiến quê nhà nghẹn ngào thương tiếc!

  15/10/2020
  .